Cập nhật những thông tin về ngành Điều dưỡng

Điều dưỡng là ngành gắn liền với thực tiễn của cuộc sống, đưa lại niềm vui và sức khỏe cho mọi người; mọi gia đình trong xã hội. Đây là ngành không thể thiếu trong hệ thống ngành Y hiện nay, đây cũng chính là lý do nhiều thí sinh có mong muốn theo học ngành Điều dưỡng.

Hiểu như thế nào về ngành Điều dưỡng là gì?

Theo nhận định ngành Điều dưỡng là một trong những mắt xích quan trọng trong hệ thống ngành Y. Tuy nhiên, để trở thành một người Điều dưỡng giỏi ngoài việc tích lũy những kiến thức về chuyên ngành các bạn cần phải rèn luyện những phẩm chất đạo đức nghề nghiệp cần có để đáp ứng được nhu cầu của công việc đặt ra. Bởi vậy, những sinh viên đang theo học ngành Điều dưỡng tại Cao đẳng Y dược TPHCM; Hà Nội hay những tỉnh lân cận cần nhận thức đúng đắn về vấn đề để trau đồi kiến thức ngay khi còn ngồi trên ghế giảng đường.

Hiểu như thế nào về ngành Điều dưỡng?

Người Điều dưỡng sẽ phụ trách những công việc liên quan đến kiểm tra chăm sóc sức khỏe và theo dõi tình trạng bệnh nhân trong quá trình điều trị tại bệnh viện hay những cơ sở Y tế. Ngành Điều dưỡng được chia ra thành nhiều bộ phận khác nhau như: Điều dưỡng Răng hàm mặt, Gây mê hồi sức, Hộ sinh,... Mỗi một Điều dưỡng sẽ đảm nhiệm việc chăm sóc bệnh nhân đúng chuyên môn và mang lại được hiệu quả cao trong công tác khám chữa bệnh.

Điều dưỡng viên và trách nhiệm trong ngành nghề

Điều dưỡng viên là một trong những ngành khá quan trọng trong hệ thống ngành y. Trách nhiệm của ngành Điều dưỡng cụ thể như sau:

Trách nhiệm đối với người bệnh

Đối với người bệnh Điều dưỡng viên sẽ hỗ trợ chăm sóc cho bệnh nhân trong suốt quá trình điều trị. Trong quá trình chăm sóc bệnh nhân nhân viên Điều dưỡng cần tạo được tâm lý ổn định, tạo được tinh thần thoải mái cho người bệnh trong suốt thời gian tham gia điều trị.

Trách nhiệm của ngành cao đẳng Điều dưỡng TPHCM đối với bệnh nhân

Đồng thời, cần bảo mật những thông tin của bệnh nhân nhằm mang lại việc chăm sóc bệnh nhân một cách tốt nhất, đặc biệt không nên chia sẻ những điều bí bật của bệnh nhân ra bên ngoài. Bệnh nhân cần được giúp đỡ các Điều dưỡng viên không được phép từ chối, bởi sự từ chối đã vi phạm về đạo đức về nghề nghiệp.

Trách nhiệm đối với đồng nghiệp

Các Điều dưỡng viên cần hỗ trợ nhau trong công việc có như vậy nâng cao được trình độ chuyên môn, học hỏi thêm được nhiều kinh nghiệm mới từ những người đi trước. Đặc biệt, không nên tỏ ra tự cao với đồng nghiệp, tự cho phép hài lòng với bản thân,... Bởi những kiến thức trong ngành Y là bất tận.

Sự tôn trọng đồng nghiệp cũng chính là việc xây dựng được mối quan hệ bền vững và thắt chặt hơn trong tập thể. Không nên xúc phạm danh dự và nhân phẩm lẫn nhau.

Tìm hiểu về mức lương ngành Điều dưỡng

Sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Dược TPHCM hay ngành Điều dưỡng,... sinh viên sẽ được cấp bằng chính quy, vì vậy các bạn có thể cầm bằng đi xin việc ở những cơ quan; tổ chức khác nhau.

Mức lương của ngành Điều dưỡng là một trong những vấn đề được nhiều người quan tâm đến hiện nay. Lương ngành Điều dưỡng ở Việt Nam đạt từ 2,5/1 đến 3,5/1. Còn đối với những Điều dưỡng viên làm việc ở nước ngoài mước lương của ngành này khác cao, ví dụ như ở Nhật Bản có thể lên đến 20 - 30 triệu,... Mức lương trong ngành nghề này khá ổn định bởi vậy tùy thuốc vào môi trường cũng như tính cách các bạn có thể lựa chọn được môi trường làm việc phù hợp.

Một trong số những cơ sở đào tạo Cao Đẳng Điều Dưỡng TPHCM danh tiếng được đánh giá cao hiện nay là Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch.

Thí sinh có nguyện vọng học Cao đẳng Y Dược nộp hồ sơ về địa chỉ của nhà trường:

Cơ sở tại TPHCM: 12 Trịnh Đình Thảo, phường Hoà Thạch, quận Tân Phú, TP HCM

Hotline: 096.153.9898 - 093.156.9898

Website: http://caodangduoc.com.vn

Hỗ trợ trực tuyến 24/07

096.153.9898

093.156.9898

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN TUYỂN SINH

ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN TRỰC TUYẾN

Thông tin cá nhân
===

Trình độ hiện tại
===

Thông tin xét tuyển
===

Tuyển sinh 2018