Cơ hội việc làm cực tốt với ngành điều dưỡng

Xã hội ngày một phát triển, đời sống người dân được nâng cao khiến nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dần càng được quan tâm hơn trước rất nhiều. Ngoài ngành y và dược thì ngành điều dưỡng cũng chứng minh là ngành có vai trò vô cùng quan trọng trong chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe cho nhân dân. Không chỉ riêng Việt Nam mà đối với các nước phát triển thì điều dưỡng viên cũng ngày một được chú trọng.

Nhu cầu về điều dưỡng ngày càng cao

Điều dưỡng là một ngành khoa học về chăm sóc nuôi dưỡng, phối hợp tập luyện và giáo dục sức khỏe cho người bệnh cũng như cộng đồng. Là ngành trọng tâm giữ một vai trò hết sức quan trọng trong ngành y tế. Nghề điều dưỡng đã có những bước phát triển mạnh mẽ và trở thành một ngành dịch vụ công cộng thiết yếu không thể thiếu đối với mọi người, mọi gia đình. Không những thế những chuyên viên điều dưỡng còn được xem là công cụ chiến lược để thực hiện chính sách y tế của Đảng và nhà nước ta. Nhận thấy cơ hội thăng tiến đối với ngành nghề phục vụ công tác chăm sóc sức khỏe vào các mùa tuyển sinh thì các ngành nghề chăm sóc sức khỏe luôn chịu nhiều áp lực lớn trong công tác tuyển sinh do có quá nhiều thí sinh đăng ký.

Vào những năm gần đây thì ngành điều dưỡng càng được các bạn trẻ quan tâm nhiều hơn. Bởi đây là nghề dễ tìm được việc làm sau khi ra trường. Ở nước ta hiện nay có rất nhiều trường đào tạo chuyên ngành điều dưỡng ở đủ các cấp. Từ trung cấp, cao đẳng điều dưỡng đến đại học điều dưỡng. Thế nhưng theo đánh giá của Bộ Y Tế thì số lượng cán bộ điều dưỡng hiện nay vẫn chưa đáp ứng đủ nhu cầu phát triển của các cơ sở y tế kể cả trong điều kiện lý tưởng là khi ra trường tất cả học viên đều đi làm và được tuyển dụng đồng đều ở các vùng, miền trên cả nước . Chính vì vậy mà trong chiến lược phát triển nguồn nhân lực y dược theo yêu cầu xã hội, ngành y tế đã đề ra chỉ tiêu phấn đấu đến năm 2016 đạt tỷ lệ 25 điều dưỡng trình độ từ trung cấp trở lên trên 10,000 dân. Và đến năm 2030 thì con số này phải đạt 35 điều dưỡng viên/10,000 dân.

Cơ hội việc làm ngành điều dưỡng

Tốt nghiệp điều dưỡng cơ hội việc làm ổn định, lương cao

Cùng với đó nhu cầu chăm sóc và thụ hưởng dịch vụ sức khỏe của con người cũng ngày càng cao. Nên những cử nhân tốt nghiệp điều dưỡng hiện nay chưa bao giờ lo lắng về việc làm. Bởi hiện nay điều dưỡng bậc đại học vẫn là con số khiêm tốn trong lực lượng điều dưỡng viên đang công tác trong các cơ sở y tế. Sinh viên tốt nghiệp có thể làm việc ở rất nhiều vị trí. Điều dưỡng viên tại các bệnh viện, trung tâm y tế, phòng khám trở thành điều dưỡng trưởng thực hiện vai trò quản lý chăm sóc sức khỏe người bệnh. Tự mở các dịch vụ chăm sóc sức khỏe, tư vấn sức khỏe, tham gia giảng dạy nghiên cứu tại các đơn vị y tế. Không chỉ có cơ hội có việc làm tốt trong nước, mà nghề điều dưỡng còn có nhiều cơ hội để xuất khẩu lao động sang các nước phát triển. Đặc biệt tại Nhật Bản, là nước có tỷ lệ người già rất cao nên nhu cầu về chăm sóc sức khỏe tại gia đình và trong các cơ sở y tế là rất lớn. Chính vì vậy mà một số trường hiện nay đang liên kết với các nước sở tại để cung cấp nguồn lao động đối với ngành nghề này. Đây là một hướng đi rất tốt của một số trường đại học ở Việt Nam.

Dự báo cơ hội việc làm của ngành điều dưỡng trong thời gian tới sẽ tiếp tục được rộng mở do nhu cầu của ngành nghề này trong xã hội ngày càng lớn. Không chỉ trong nước mà các em còn có cơ hội xuất khẩu lao động với mức lương hấp dẫn. Vì vậy điều dưỡng viên đang là ngành nghề được nhiều người mong muốn theo học và làm việc, đặc biệt là các bạn nữ muốn hướng đến công việc ổn định và có thu nhập cao. Thế nhưng đây là một nghề đặc thù không phải ai cũng có thể làm được. Tố chất cần thiết: Bình tĩnh - Cẩn trọng - Linh Hoạt - Lòng trắc ẩn. Bình tĩnh xử lý trong mọi tình huống, cẩn thận đảm bảo mọi công việc chuyên môn phải hoàn toàn chính xác. Mỗi một ngày sẽ có các trường hợp chăm sóc cụ thể, biến chuyển khác nhau nên cần linh hoạt để xử lý công việc, phối kết hợp với các bộ phận cần thiết khác. Phải thấu cảm với những nỗi đau, khó chịu của người bệnh để chăm có cả về thể chất lẫn tinh thần.

Học cao đẳng điều dưỡng không lo thất nghiệp

Đăng ký học Cao Đẳng Điều Dưỡng TPHCM để thực hiện ước mơ

Thật vậy, ngành nghề nào cũng cần có khó khăn vất vả riêng của nó. Nhưng với ngành y cần có lòng yêu thương con người để có thể san sẻ những đớn đau, giúp bệnh nhân vượt qua bệnh tật, hồi phục sức khỏe. Trường Cao Đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch những năm qua đã thực hiện rất tốt nhiệm vụ của mình là đào tạo nguồn nhân lực cho lĩnh vực y tế. Sinh viên sau khi ra trường đều tìm được việc làm tại các cơ sở y tế. Đặc biệt thời gian tới đây các em sẽ có nhiều hơn những cơ hội để đi hợp tác lao động ở nước ngoài với mức lương hấp dẫn và môi trường làm việc ổn định. Đây là mô hình đào tạo gắn với giới thiệu việc làm rất thiết thực đáp ứng được nguyện vọng của nhiều sinh viên hiện nay. Dù nhu cầu việc làm của ngành điều dưỡng hiện tại và trong tương lai là rất lớn, song ngành nào cũng đòi hỏi phải có sự đam mê yêu thích. Đặc biệt đây là ngành nghề đòi hỏi sự kiên nhẫn, phải có sự thấm đượm yêu thương con người thì mới có thể gắn bó lâu dài. Khi chọn ngành nghề cần phù hợp với sở thích và năng lực của bản thân. Có như thế thì việc định hướng nghề nghiệp mới có thể mang lại hiệu quả tốt.

Xem thêm: Học Y Dược tại Học Viên Quân Y như thế nào?

Hỗ trợ trực tuyến 24/07

096.153.9898

093.156.9898

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN TUYỂN SINH

ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN TRỰC TUYẾN

Thông tin cá nhân
===

Trình độ hiện tại
===

Thông tin xét tuyển
===

Tuyển sinh 2018