Điều dưỡng Việt Nam đang rất HOT ở Nhật Bản

Nhật Bản là nước già hóa kéo dài và thiếu trầm trọng nguồn nhân lực trong lĩnh vực y tế nói chung cũng như lĩnh vực chăm sóc người già. Hiệp định kinh tế EPA được ký kết, Việt Nam hứa hẹn sẽ là nguồn bổ sung nguồn điều dưỡng và lộ lý chất lượng cho Nhật Bản trong thời gian tới.

Nhật Bản đã tổ chức kỳ thi điều dưỡng viên trên cả nước và có tất cả 5 điều dưỡng viên của Việt Nam đã vượt qua kỳ thi và lấy được bằng hành nghề tại Nhật Bản. Đây có thể xem là một sự khởi đầu thành công khi chương trình đào tạo hộ lý điều dưỡng Việt Nam cho thị trường Nhật Bản theo nội dung hiệp định đối tác kinh tế EPA chỉ vừa mới được bắt đầu. Anh Nguyễn Sơn Hà sang Nhật Bản tham gia khóa đào tạo điều dưỡng viên từ tháng 6 và đến tháng 8 anh được cử đến bệnh viện tỉnh Chiba thực tập. Sau nửa năm thực tập anh đã thi đỗ kỳ thi điều dưỡng viên tại tỉnh Chiba.

Điều đáng nói là chứng chỉ của Nhật Bản là chứng chỉ rất khó không chỉ đối với riêng người Nhật bản xứ mà đối với người nước ngoài nó càng khó khăn hơn. Không những phải nắm vững kiến thức chuyên môn mà nó còn cần có vốn tiếng Nhật. Sau 6 tháng miệt mài cố gắng nỗ lực hết sức mình để đạt được chứng chỉ hành nghề và có thể làm việc với tư cách một điều dưỡng viên tại bệnh viện. Cùng với anh Hà còn có 4 lao động Việt Nam tại Nhật Bản khác cũng được cấp giấy phép hành nghề vĩnh viễn tại Nhật Bản. Đây là sự khởi đầu vô cùng ấn tượng khi khóa đầu tiên đào tạo điều dưỡng viên tại Nhật Bản mới bắt đầu từ tháng 6 và các điều dưỡng viên Nhật Bản vẫn còn 2,5 năm nữa để học tập. Có tổng cộng 134 điều dưỡng viên Việt Nam đang chuẩn bị cho kỳ thi lấy chứng chỉ hành nghề và 147 lao động khác sẽ sang Nhật Bản tham gia khóa đào tạo đợt 2.

Điều dưỡng viên hộ lý làm việc ở Nhật Bản

Ông YADA - Giám đốc bệnh viện Satsuki-Dai đánh giá các điều dưỡng viên Việt Nam rất xuất sắc. Vì thế rất mong chờ nhiều điều dưỡng viên Việt Nam sẽ đến Nhật Bản theo chương trình EPA. Nhật Bản đang đối mặt với tình trạng dân số lão hóa kéo dài, kèm theo đó là sự thiếu thốn nghiêm trọng trong ngành y tế và chăm sóc người cao tuổi. Vì thế đang có nhu cầu rất lớn về điều dưỡng và hộ lý. Việt Nam được kỳ vọng sẽ sớm trở thành nguồn bổ sung quan trọng cho hệ thống y tế của Nhật Bản.

Tính đến thời điểm hiện tại sau 4 năm triển khai chương trình, cục quản lý lao động ngoài nước thừa ủy quyền của bộ lao động thương binh xã hội đã phối hợp chặt chẽ với phía Nhật Bản tuyển chọn được 960 ứng viên đưa vào đào tạo tiếng Nhật. Trong số này có 470 ứng viên của 3 khóa 1 2 3 đủ điều kiện đã được sang Nhật Bản học tập và làm việc. Các ứng viên hộ lý điều dưỡng của Việt Nam được đánh giá cao bởi khả năng ngoại ngữ và tinh thần làm việc tại các cơ sở tiếp nhận. Tỷ lệ ứng viên Việt Nam tham gia đạt chứng chỉ quốc gia của Nhật Bản đạt 44%. Đứng đầu trong các quốc gia được tiếp nhận. Đây cũng là điều kiện thuật lợi để ứng viên được làm việc lâu dài tại Nhật Bản, được hưởng đãi ngộ như người bản xứ.

Điều dưỡng Việt Nam tại Nhật Bản

Hiện tại Trường Cao Đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch đang tuyển sinh ngành Cao Đẳng Dược TPHCM, Cao Đẳng Điều Dưỡng TPHCM. Hồ sơ gồm:

  • Giấy khai sinh (Photo công chứng)
  • Bằng tốt nghiệp THPT (Photo công chứng)
  • Học bạ THPT (Photo công chứng)
  • Phiếu đăng ký Xét tuyển (Dowload tại đây)
  • Giấy chứng nhận đối tượng ưu tiên (Bản sao)
  • 02 Phong bì dán tem có ghi địa chỉ người nhận
  • 4 ảnh 3×4

Địa chỉ tiếp nhận hồ sơ Cao Đẳng Y Dược TPHCM, Cao Đẳng Điều Dưỡng TPHCM: Trường cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch địa chỉ số 12 Trịnh Đình Thảo, phường Hoà Thạch, quận Tân Phú, TP HCM.

Hotline: 096.153.9898 - 093.156.9898

Hỗ trợ trực tuyến 24/07

096.153.9898

093.156.9898

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN TUYỂN SINH

ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN TRỰC TUYẾN

Thông tin cá nhân
===

Trình độ hiện tại
===

Thông tin xét tuyển
===

Tuyển sinh 2018