Những điều cần biết về ngành điều dưỡng năm 2018

Điều dưỡng viên được coi là cánh tay phải đắc lực của Bác sỹ. Họ là người có trách nhiệm chăm sóc người bệnh từ khi nhập viện đến khi sức khỏe phục hồi. Có rất nhiều điều thú vị mà bạn cần biết về ngành Điều dưỡng trong năm 2018. 

Ngành điều dưỡng là gì?

Đây luôn là câu hỏi mà nhiều người thắc mắc. Hiện nay tại Việt Nam và trên thế giới, Điều dưỡng là một ngành đầy tiềm năng, nhiều cơ hội nghề nghiệp rộng mở. Điều dưỡng là đang ngày càng trở nên quan trọng trong xã hội hiện đại khi mà nhu cầu chăm sóc sức khỏe của con người ngày càng tăng lên, nhưng không phải ai cũng biết đến ngành này thực chất là gì?

Điều dưỡng viên là những người đảm nhiệm công việc chăm sóc sức khỏe, kiểm tra tình trạng sức khỏe bệnh nhân và những công việc khác để phục vụ quá trình chăm sóc sức khỏe bệnh nhân ban đầu cho tới khi phục hồi, trị liệu cho bệnh nhân. Cùng với bác sĩ, người làm Điều dưỡng với nhiệm vụ chăm sóc, theo dõi quá trình bệnh của bệnh nhân từ lúc khám chữa đến khi phục hồi

Những điều cần biết về ngành điều dưỡng năm 2018

Ngành Điều Dưỡng có vai trò quan trọng trong cuộc sống

Vai trò của ngành Điều dưỡng?

Vai trò của người Điều dưỡng ngày càng quan trọng trong xã hội

Theo dự đoán của tổ chức Y tế Thế giới WHO, dân số toàn cầu sẽ cán mốc 9,7 tỷ người vào năm 2050. Bên cạnh sự phát triển kinh tế, dân số tăng nhanh và tỷ lệ già hóa cao kéo theo nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân ngày càng nâng cao. Nhận định về tầm quan trọng của lĩnh vực Điều dưỡng trong công tác chăm sóc Y tế, Tạp chí Entrepreneur (Mỹ) liệt kê đây là một trong 10 xu thế ngành nghề quan trọng của thế giới trong tương lai.

Tại Việt Nam, dân số chính thức bước vào giai đoạn già hóa từ năm 2011, dù nhu cầu đảm bảo an sinh xã hội, chăm sóc sức khỏe ngày càng lớn, nguồn nhân lực chất lượng cao tốt nghiệp các trường Đại học, Cao đẳng Điều dưỡng vẫn ở mức hạn chế. Thống kê của Bộ Y tế cho biết, số lượng điều dưỡng viên ở nước ta mới đạt tỷ lệ 1,5 điều dưỡng/1 bác sĩ – tỷ lệ thấp nhất khu vực Đông Nam Á và chưa đạt mức tối thiểu theo khuyến cáo của Tổ chức Y tế thế giới. Đây là thách thức, đồng thời cũng là cơ hội phát triển dành cho những ai theo đuổi ngành học tiềm năng này.

Học ngành Điều dưỡng phù hợp với ai?

Nếu bạn có những tố chất dưới đây thì nên theo học ngành Điều dưỡng.

Thứ nhất Cần có đam mê:

Đối với mỗi người theo nghề Điều Dưỡng Viên trong con người luôn cần tính chịu khó tỉ mỉ chỉ cần xảy ra chuyện nhỏ vô cùng nguy hiểm tới bệnh nhân

Thứ hai cần tỉ mỉ và cẩn thận:

Có đam mê thì các em mới yêu nghề và sẵn sàng hi sinh, cống hiến cho sự nghiệp của mình nhanh gặt hái thành công, Thành công nhờ vào sự đam mê không ngừng học hỏi. Kiến thức ngành Điều Dưỡng vô cùng rộng lớn.

Thứ ba cần có thần thái tốt:

Theo các cán bộ Cao đẳng Y tế thì khi phục vụ bệnh nhân người Điều Dưỡng Viên luôn cần những nụ cười và hiểu tâm lý của bệnh nhân vì thế mà Điều Dưỡng Viên sẽ chăm sóc được bệnh nhân tốt hơn

Học Cao đẳng Điều dưỡng ra trường làm gì?

Những điều cần biết về ngành điều dưỡng năm 2018

Các công việc có thể làm sau khi ra trường

Ngành Điều dưỡng ngày nay được đào tạo ở các trường Trung cấp, Cao đẳng, Đại học. Sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng sau khi ra trường có thể làm được những công việc như sau:

+ Trực tiếp làm công việc chăm sóc cho bệnh nhân, lên kế hoạch chăm sóc cho người bệnh toàn diện.

+ Thực hiện các kỹ thuật nghề điều dưỡng cơ bản và chuyên sâu tại các cơ sở y tế nói chung.

+ Sơ cứu ban đầu cho những trường hợp tai nạn hoặc bệnh nặng.

+ Làm công việc đón tiếp người bệnh làm thủ tục ra vào, chuyển viện.

+ Làm những công việc theo sự phân công của Điều dưỡng trưởng khoa và các công việc theo y lệnh của bác sĩ.

+ Làm công việc theo dõi, đánh giá tình trạng của người bệnh, ghi chép, phát hiện những dấu hiệu bất thường để báo cho bác sĩ kịp thời.

+ Chuẩn bị hồ sơ bệnh án, các dụng cụ Y tế cần thiết phục vụ cho việc khám chữa bệnh. Quản lý thuốc và các tài sản khác theo phân công, phát hiện những hư hỏng để đề xuất xử lý.

Tốt nghiệp ngành Điều dưỡng làm việc ở đâu?

Cơ hội việc làm cho sinh viên tốt nghiệp ngành Điều dưỡng là rất rộng mở. Tốt nghiệp ngành Điều dưỡng Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch bạn có thể làm việc tại các bệnh viện, phòng khám, các cơ sở Y tế, trung tâm chăm sóc sức khỏe người già, trẻ em, viện dưỡng lão, các đơn vị cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe, spa, thẩm mỹ viện...

Ngoài cơ hội làm việc trong nước, học ngành Điều dưỡng bạn còn có cơ hội làm việc tại những quốc gia có nền kinh tế phát triển với mức thu nhập cao và chính sách đãi ngộ hấp dẫn.

Hỗ trợ trực tuyến 24/07

096.153.9898

093.156.9898

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN TUYỂN SINH

ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN TRỰC TUYẾN

Thông tin cá nhân
===

Trình độ hiện tại
===

Thông tin xét tuyển
===

Tuyển sinh 2018