Những tố chất cần có khi học ngành Cao đẳng Điều dưỡng

Nắm bắt được xu hướng phát triển nghề nghiệp trong xã hội hiện nay nên nhiều thí sinh lựa chọn ngành học này để theo học. Vậy khi theo học ngành Cao đẳng Điều dưỡng cần có những tố chất gì?

Cơ hội nghề nghiệp của ngành Điều dưỡng hiện nay

Hiện nay, nhu cầu chăm sóc sức khỏe của con người ngày một tăng cao bởi vậy tại những trung tâm Y tế, bệnh viện đều cần nguồn nhân lực để đáp ứng được những cầu về công việc được đặt ra.

Cơ hội nghề nghiệp khi theo học ngành Cao đẳng Điều dưỡng

Sau khi tốt nghiệp ngành Điều dưỡng tại các trường Cao đẳng Y dược Hà Nội; Sài Gòn hay những trường ở các trường khác sinh viên có thể lựa chọn nghề nghiệp ở nhiều môi trường khác nhau. Làm việc tại các bệnh viện, trung tâm Y tế hay các bệnh viện tưm,.... Khi đó nhiệm vụ của các bạn sẽ tiến hành thăm khám và sơ cấp cứu cho bệnh nhân, chăm sóc và điều trị của bệnh nhân trong suốt quá trình điều trị bệnh,... Đặc biệt, các bạn đã tốt nghiệp ngành Điều dưỡng còn cơ cơ hội làm việc ở nước ngoài, những nước đang thiếu hụt nguồn nhân lực này trầm trọng như: Nhật Bản, Canada,... với mức lương khá cao.

Những tố chất cần có khi theo học ngành Điều dưỡng

Ngành Điều dưỡng không như bao ngành khác, thường ngày họ phải tiếp với rất nhiều bệnh nhân khác nhau. Bởi vậy, ngoài vấn đề rèn luyện được những kiến thức cũng như những kỹ năng nghề nghiệp cần thiết các bạn cần phải rèn luyện những đức tính về nghề nghiệp. Dưới đây là một số những tố chất của một Điều dưỡng viên cần có:

Những tố chất cần có khi học ngành Cao đẳng Điều dưỡng

+ Y Đức: một Điều dưỡng viên phải thấu hiểu được những tâm tư cũng như những nguyện vọng của người bệnh. Luôn động viên tinh thần cho bệnh nhân để có niềm tin vào cuộc sống vượt qua bệnh tật.

+ Trau dồi về chuyên môn nghề nghiệp: đặc tính nghề nghiệp liên quan trực tiếp đến sức khỏe của mọi người, bởi vậy mỗi một Điều dưỡng viên không ngừng trau đồi kiến thức và những kỹ năng cần thiết trong nghề nghiệp. Nắm vững được những kiến thức nhằm giúp mọi người thuận tiện hơn trong công việc.

+ Bổ sung thêm những kỹ năng giao tiếp nhằm giúp các bạn có cơ hội phát triển và thăng tiến hơn trong nghề nghiệp. Kỹ năng giao tiếp tốt sẽ giúp các Điều dưỡng viên dễ dàng hiểu được tâm lý của bệnh nhân hơn, tạo điều kiện thuận tiện trong việc chăm sóc bệnh nhân.

+ Bình tĩnh trong công việc: cho dù công việc có áp lực như thế nào đi chăng nữa các Điều dưỡng cần bình tình trong công việc để giải quyết được vấn đề một cách chính xác và nhanh chóng. Chính sự bình tĩnh của Điều dưỡng viên trong các tình huống nghiệm trọng sẽ tạo được môi trường ổn định hơn cho các bệnh nhân, giúp cho các bệnh nhân sớm được ổn định.

+ Thận trọng: tác phong thực hiện nghề nghiệp cần thận trọng, tập trung nhằm đảm bảo đúng và chính xác về quy trình chăm sóc sức khỏe cho bệnh nhân. Cần lưu ý thêm về các hạng mục điều trị của bệnh nhên để dùng thuốc đúng và quản lý chăm sóc sức khỏe một cách tốt nhất.

Trên đây là những tố chất mà mỗi một Điều dưỡng viên cần rèn luyện khi theo học ngành Cao đẳng Điều dưỡng. Ngay từ khi ngồi trên ghế nhà trường các bạn cần phải nhận thức đúng đắn về việc học để tạo điều kiện thuận tiện hơn cho công việc về sau.

Một trong số những cơ sở đào tạo ngành Điều Dưỡng chất lượng và uy tín hiện nay phải kể đến là Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Thí sinh có nguyện vọng học Cao đẳng Y Dược nộp hồ sơ về địa chỉ của nhà trường:

Cơ sở tại TPHCM: 12 Trịnh Đình Thảo, phường Hoà Thạch, quận Tân Phú, TP HCM

Cơ sở tại Hà Nội: Số 290–292, Tây Sơn - Quận Đống Đa - Hà Nội

Hotline: 096.153.9898 - 093.156.9898

Website: caodangduoc.com.vn

 

Hỗ trợ trực tuyến 24/07

096.153.9898

093.156.9898

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN TUYỂN SINH

ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN TRỰC TUYẾN

Thông tin cá nhân
===

Trình độ hiện tại
===

Thông tin xét tuyển
===

Tuyển sinh 2018