Điều kiện xét tuyển Cao đẳng Dược TPHCM năm 2018

Nắm trong tay tính mạng cũng như sức khỏe của người dân vì thế các bạn trẻ theo đuổi ngành Dược phải có những tố chất và kỹ năng nghề nghiệp vững vàng. Vậy điều kiện xét tuyển Cao đẳng Dược khu vực TPHCM năm 2018 ra sao? 

Y Dược là ngành nghề đặc thù nên cần có những yêu cầu đặc biệt trong đào tạo, Sinh viên Cao đẳng Dược TP.HCM, Cao đẳng Điều dưỡng , Kỹ thuật Xét nghiệm Y học, Cao đẳng Hộ sinh… cần phải được thực hành, trải nghiệm thực tế thì mới có tay nghề giỏi, khi ra trường mới làm được việc. Vậy muốn đăng ký học tập trong lĩnh vực này thì điều kiện xét tuyển Cao đẳng Dược TP.HCM như thế nào?

Điều kiện xét tuyển Cao đẳng Dược TP.HCM năm 2018

Việc chọn Trường Cao đẳng Y Dược hay Đại học Y Dược để nộp hồ sơ xét tuyển khi các thí sinh tốt nghiệp kỳ thi THPT Quốc gia luôn là bài toán khó với nhiều phụ huynh. Vì chọn Trường học Y Dược không những phải đảm bảo yếu tố môi trường sư phạm an ninh tốt mà còn phải có môi trường Y khoa đạt chuẩn để khuyến khích phát triển kỹ năng Y nghiệp. Vậy điều kiện xét tuyển cao đẳng dược có gì đổi mới năm 2018? Thực hiện theo quy định tuyển sinh của Bộ Lao động TB&XH, Cao đẳng Y Dược TP.HCM tuyển sinh các chuyên ngành với điều kiện xét tuyển Cao đẳng Dược TP.HCM năm 2018 như sau:

Điều kiện xét tuyển Cao đẳng Dược TPHCM năm 2018

Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch tuyển sinh Cao đẳng Dược 

Nhà trường tuyển sinh những đối tượng là công dân Việt Nam, không phân biệt tôn giáo vùng miền, dân tộc, độ tuổi đều có thể theo học các chuyên ngành mà Nhà trường đào tạo:

Cao đẳng Dược (Mã ngành: 6720201).

Cao đẳng Điều Dưỡng (Mã ngành: 6720301).

Cao đẳng Hộ Sinh (Mã ngành: 6720303).

Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học (Mã ngành: 6720602).

Cao đẳng Kỹ Thuật Vật lý trị liệu – Phục hồi chức năng (Mã ngành: 6720604).

Để có thể đăng ký xét tuyển một trong những ngành ở trên trong năm 2018 thí sinh cần phải đáp ứng được điều xét tuyển Cao đẳng Dược TP.HCM:

Thí sinh phải tốt nghiệp THPT Quốc gia, có hạnh kiểm khá trong năm lớp 12. Thí sinh không đang trong thời gian thi hành án hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự, có đầy đủ sức khỏe để theo học chương trình đào tạo của Nhà trường.

Trường tuyển sinh theo hình thức xét tuyển thẳng thí sinh tốt nghiệp THPT, do đó thí sinh chỉ cần đáp ứng được tiêu chí này là đủ điều kiện nộp hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Y Dược năm 2018. Hình thức xét tuyển này cũng là cơ hội cho những thí sinh muốn theo học ngành Y Dược nhưng năng lực không đủ để thi vào các trường Đại học Y Dược. Với điều kiện tuyển sinh như vậy các em học sinh sẽ có nhiều cơ hội để được học tập trong môi trường Y Dược. Thí sinh chỉ cần đỗ tốt nghiệp THPT là đủ điều kiện xét tuyển.

Học khối nào để đủ điều kiện xét tuyển các Trường cao đẳng dược?

Có nhiều trường tuyển sinh ngành Dược, phần lớn các trường Đại học đào tạo ngành Dược thường xét tuyển dựa trên kết quả học tập hoặc điểm thi THPT quốc gia của ba môn khối A truyền thống (tức là tổ hợp môn Toán – Lý – Hóa). Nếu thí sinh có thế mạnh ở những môn học này thì đây chính là một lợi thế khi xét tuyển vào ngành Dược.Tuy nhiên với những thí sinh có học lực Trung bình Khá trở lên muốn theo học ngành Dược thì vẫn có thể lựa chọn xét tuyển vào các trường Cao đẳng bởi thường ở mức nhẹ nhàng hơn nhiều so với các trường Đại học. Đối với những bạn thí sinh không có thế mạnh ở ba môn Toán – Lý – Hóa nhưng muốn theo học ngành Dược thì cơ hội vẫn rất rộng mở với các bạn bằng cách đăng ký xét tuyển vào Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch. Với hình thức tuyển sinh Cao đẳng Dược xét tuyển thẳng đối tượng thí sinh đủ tiêu chí đỗ tốt nghiệp THPT, nhà Trường tạo điều kiện cho những bạn thí sinh có học lực Trung bình Khá trở lên được theo đuổi đam mê làm việc trong ngành Dược.

Điều kiện xét tuyển Cao đẳng Dược TPHCM năm 2018

 

Thời gian đào tạo ngành cao đẳng Dược - Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch

Thời gian đào tạo ngành cao đẳng Dược - Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch

Những thí sinh đáp ứng đủ điều kiện xét tuyển Cao đẳng Dược TP.HCM năm 2018 sẽ được trải qua thời gian đào tạo là 3 năm. Với kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực đào tạo nhóm ngành sức khỏe, Cao đẳng Dược TP.HCM tự hào là một trong những địa chỉ đào tạo nhân lực ngành Y Dược hệ Cao đẳng chất lượng cao cho ngành Y tế với các chuyên ngành mũi nhọn như Cao đẳng Điều dưỡng TP.HCM, Cao đẳng Dược… Chương trình đào tạo của trường thường xuyên được cập nhật bám sát thực tiễn theo chuẩn khung chương trình của Bộ Y tế, cùng với đó là đội ngũ giảng viên ưu tú là các Tiến sĩ, Bác sĩ giàu kinh nghiệm và tận tâm với sinh viên.

Chính phương pháp giảng dạy khoa học và lòng yêu nghề của những thầy cô tiến sĩ Y Dược, thạc sĩ Y học, Bác sĩ tốt nghiệp loại giỏi, tâm huyết, tận tình sẽ tạo cảm hứng học tập ngành Y  Dược cho các em, truyền lửa đam mê nghề nghiệp và các em sẽ làm giàu kiến thức Y học của nhân loại.

Việc thực hành, tiếp xúc trực tiếp với người bệnh ngay từ khi còn là sinh viên là điều kiện rất tốt cho sinh viên có cơ hội được làm quen với môi trường làm việc thực tế, nâng cao tay nghề và sự nhạy bén trong xử lý các tình huống. Hiện nay có một số trường Đại học Y Dược uy tín có đào tạo theo mô hình trường Y – bệnh viện, trong khối các trường cao đẳng thì có Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch là lựa chọn tuyệt vời cho các sinh viên.

Thí sinh có nguyện vọng xét tuyển vào trường nộp hồ sơ tại: 12 Trịnh Đình Thảo - Hoà Thạch - Quận Tân Phú - TP. HCM. SĐT tư vấn tuyển sinh: 096.153.9898 - 093.156.9898

 

Hỗ trợ trực tuyến 24/07

096.153.9898

093.156.9898

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN TUYỂN SINH

ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN TRỰC TUYẾN

Thông tin cá nhân
===

Trình độ hiện tại
===

Thông tin xét tuyển
===

Tuyển sinh 2018