Học Cao đẳng Dược xong ra trường có mở nhà thuốc không?

Cho em hỏi " Học Cao đẳng Dược xong có mở nhà thuốc hay không" thầy cô và nhà trường có thể tư vấn giúp em với ạ. em Hằng Quán Thánh - Hà Nội

Học Cao đẳng Dược xong ra trường có mở nhà thuốc không?

Trả lời câu hỏi của em Lan

Sau khi học và tốt nghiệp ra trường ở các trường Cao đẳng Dược chính quy trong cả nước các em có thời gian thực hành 2 năm ở các cơ sở bán thuốc hợp pháp có thể được cấp chứng chỉ hành nghề và có thể làm chủ của hàng thuốc, người quản lý thuốc ở các trạm ý tế xá or làm chủ đại lý của doanh nghiệp bán thuốc. 

Bộ ý tế Hướng dẫn việc cấp chứng chỉ hành nghề dược dối với các đối tượng Cao đẳng Y Dược TPHCM như sau 

Tại thời điểm Chính phủ ban hành Nghị định số 79/2006/NĐ-CP ngày 9/8/2006 quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Dược chưa có loại hình đào tạo cao đẳng Dược, vì vậy tại khoản 1, Điều 15, Nghị định số 79/2006/NĐ-CP chưa đề cập đến bằng cao đẳng Dược. Cục Quản lý Dược sẽ đưa ra xem xét khi sửa đổi, bổ sung các văn bản qui phạm pháp luật liên quan đến hành nghề dược.

Học Cao đẳng Dược xong ra trường có mở nhà thuốc không?  


Tuy nhiên tại các điểm b, c, d khoản 4, Điều 15, Nghị định số 79/2006/NĐ-CP quy định:

Chủ quầy thuốc phải có bằng tốt nghiệp từ trung cấp chuyên nghiệp Dược (Dược sĩ Trung cấp – hệ đào tạo 02 năm) trở lên và có thời gian thực hành ít nhất 2 năm tại cơ sở dược hợp pháp.

Chủ đại lý bán thuốc của doanh nghiệp phải có văn bằng dược tá (hệ đào tạo 12 tháng) trở lên và thời gian thực hành ít nhất 2 năm tại cơ sở dược hợp pháp;

Người quản lý tủ thuốc trạm y tế phải có trình độ chuyên môn từ dược tá trở lên và có thời gian thực hành về dược ít nhất 2 năm tại cơ sở Dược hợp pháp. Trường hợp chưa có người có trình độ chuyên môn từ dược tá trở lên thì phải có người có trình độ chuyên môn từ y sĩ trở lên đứng tên.

Vì vậy, người có bằng tốt nghiệp cao đẳng Dược đã thực hành ít nhất 2 năm ở các cơ sở bán thuốc hợp pháp có thể được cấp chứng chỉ hành nghề và có thể làm chủ của hàng thuốc, người quản lý thuốc ở các trạm ý tế xá or làm chủ đại lý của doanh nghiệp bán thuốc. 

Các thi sinh trong cả nước có đam mê học Dược và muốn làm chủ tương lại và mở của hàng thuốc để kinh doanh or bán lẻ thuốc thì các em yên tâm nên học Cao đẳng Dược, sau khi học xong Cao đẳng Dược chính quy các em có thể liên thông lên đại học để lấy bằng Dược sĩ theo quy chế tuyển sinh liên thông hiện hành. 

Thời gian nhận hồ sơ đăng ký vào Cao đẳng Dược TPHCM, Cao đẳng Điều Dưỡng TPHCM

Tất cả các ngày trong tuần thứ 2 đến chủ nhật: từ 7h30 – 18h.

Địa chỉ nộp hồ sơ xét tuyển đăng ký vào Cao đẳng Dược TPHCM:

  • Hoặc thí sinh gửi chuyển phát nhanh qua đường bưu điện đến địa chỉ: Khoa Y Dược TPHCM - 12 Trịnh Đình Thảo, phường Hoà Thạch, quận Tân Phú, TP HCM.
  • Thí sinh nộp trực tiếp tại: Khoa Y Dược TPHCM - 12 Trịnh Đình Thảo, phường Hoà Thạch, quận Tân Phú, TP HCM.
  • Điện thoại tư vấn: 096.153.9898 - 093.156.9898.

Nhà trường khuyến khích thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển online và chuyển phát nhanh qua đường Bưu điện.

Hỗ trợ trực tuyến 24/07

096.153.9898

093.156.9898

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN TUYỂN SINH

ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN TRỰC TUYẾN

Thông tin cá nhân
===

Trình độ hiện tại
===

Thông tin xét tuyển
===

Tuyển sinh 2018