Ngành dược là gì? Học ngành dược ra trường làm gì?

Học Dược đang được rất nhiều các bạn trẻ theo học. Để giúp cho các bạn có những kiến thức cơ bản trước khi bắt đầu tiếp xúc với môi trường Y Dược thì bài viết dưới đây sẽ giải đáp thắc mắc về Ngành dược là gì? Học ngành dược ra trường làm gì?

Ngành Dược là gì?

Dược hay còn gọi là ngành Dược được gọi chung là một ngành nghề trong hệ thống y tế. Theo đó, người Dược sĩ có nhiệm vụ bào chế, sản xuất các loại thuốc, dược phẩm và thực hiện các việc khác như chữa bệnh và phân phối thuốc. Những người hoạt động trong ngành Dược gọi lại Dược sĩ.

Dược học là môn khoa học nghiên cứu về thuốc trên 2 lĩnh vực chính gồm quá trình nghiên cứu mối liên quan giữa thuốc và cơ thể; cách vận dụng thuốc trong điều trị bệnh. Theo đó, người Dược sĩ sẽ được chia thành nhiều lĩnh vực như : nghiên cứu, sản xuất, lưu thông ... hướng dẫn sử dụng thuốc cho mọi người. Đây là ngành học dựa trên nhiều ngành khoa học khác nhau, nhưng chủ yếu và cơ bản nhất là hóa học và sinh học.

Ngành dược là gì? Học ngành dược ra trường làm gì?

Vai trò của ngành Dược đối với cuộc sống

Vai trò của ngành Dược

Vai trò của ngành Dược đối với sự phát triển của xã hội hiện nay

Ngành Dược có vai trò quan trọng trong quá trình phát triển nguồn nhân lực cho đất nước. Chúng ta đều biết rằng, nếu công tác đào tạo Dược sĩ trong các trường học, trung tâm tốt thì các Dược sĩ sau khi ra trường có kiến thức, kỹ năng chuyên môn cao sẽ đóng góp tích cực trong việc khám chữa bệnh, góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực cho Quốc gia. Người lao động có chất lượng cao sẽ có đủ sức khỏe, chuyên tâm lao động, sản xuất đêt phát huy tối đa sự sáng tạo trong công việc; là bệ phóng để họ khẳng định tài năng, cống hiến cho xã hội.

Có thể thấy rằng việc học Cao đẳng Dược hệ văn bằng 2 hiện nay chính là một sự lựa chọn đúng đắn và vô cùng khéo léo để phát triển bản thân, bắt kịp xu hướng phát triển của thời đại

Vai trò đặc biệt quan trọng của ngành Dược đối với con người

Trong thời điểm nào, người Dược sĩ cũng có một vai trò hết sức quan trọng. Bởi người Dược sĩ có sự ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và tính mạng của con người. Người Dược sĩ không chỉ có vai trò trong việc chuẩn đoán, kê toa, hướng dẫn cho người bệnh mà người Dược sĩ cũng cần phải có cái tâm, đạo đức nghề nghiệp. Nghề nào cũng cần nêu cao đạo đức nghề nghiệp. Danh y nổi tiếng đã từng nói: “Đạo làm thuốc là một nhân thuật chuyên bảo vệ sinh mạng con người, phải lo cái lo của người, vui cái vui của người, chỉ lấy việc cứu sống mạng người làm nhiệm vụ của mình, không nên cầu lợi kể công. Người Dược sĩ phải luôn luôn cố gắng trao dồi trình độ chuyên môn, kiến thức; kiên trì, tỉ mỉ, nhẫn nại, cố gắng phấn đấu để trở thành Dược sĩ của nhân dân.

Học ngành dược ra trường làm gì?

Ngành Dược là gì? Những điều cần biết khi theo học cao đẳng Dược

Những công việc sinh viên có thể làm sau khi ra trường

Không gian làm việc của Dược sĩ sau khi ra trường không hề bó hẹp tại các nhà thuốc mà vô cùng phong phú với nhiều lựa chọn khác nhau. Tùy vào năng lực và nguyện vọng cá nhân, Dược sĩ có thể lựa chọn nhiều vị trí làm việc khác nhau như:

Dược sĩ làm việc tại Bệnh viện: Dược sĩ bệnh viện có vai trò cung ứng và đảm bảo chất lượng thuốc, tham vấn bác sĩ kê toa thuốc, hướng dẫn người bệnh dùng thuốc.

Dược sĩ việc tại cơ sở sản xuất: Dược sĩ tham gia vào quy trình sản xuất, theo dõi quy trình để đảm bảo thuốc sản xuất ra đạt chất lượng và số lượng trước khi đến tay người tiêu dùng.

Dược sĩ tham gia công tác đào tạo Dược: Dược sĩ có trình độ cao có thể tham gia công tác giảng dạy, nghiên cứu tại trường Đại học, Cao đẳng Dược …

Dược sĩ kiểm nghiệm thuốc: Dược sĩ kiểm tra chất lượng thuốc, phát hiện thuốc giả, thuốc kém chất lượng trên thị trường.

Dược sĩ kinh doanh thuốc tại các Nhà thuốc GPP và cơ sở kinh doanh dược phẩm khác.

Với cơ hội việc làm phong phú, ngành Dược được đánh giá là một trong những ngành có triển vọng tương lai, có thể đảm bảo tương lai vững chắc cho những ai theo đuổi lĩnh vực này.

Hỗ trợ trực tuyến 24/07

096.153.9898

093.156.9898

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN TUYỂN SINH

ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN TRỰC TUYẾN

Thông tin cá nhân
===

Trình độ hiện tại
===

Thông tin xét tuyển
===

Tuyển sinh 2018