Ngành Dược sĩ Có dễ xin Việc Không?

Ngành Dược sĩ Có dễ xin Việc Không? em học sinh trường THPT Ngô Thì Nhậm năm nay có quyết theo theo Ngành Dược nhưng băn khoăn lớn nhất của em là Ngành Dược sĩ này học xong công việc ở ổn định ko? Đối với Ngành này em làm được những gì? Em Hoàng Yến.

Trả lời câu hỏi của em Hoàng Yến về "Ngành Dược sĩ Có dễ xin Việc Không?"

Chào em!

Được biết em đã gửi câu hỏi rất hay về hòm thư của Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch về Ngành Dược sĩ có dễ xin việc không?. Phải nói là trong đợt này có rất nhiều em đã gửi những câu hỏi tương tự như thế này nhưng hôm nay nhà trường mới trả lời cho các em được. Với hy vọng cho các em hiểu rõ về ngành Dược sĩ để các em có thể lựa chọn ngành học theo đúng nguyện vọng của các em. 

Học ngành dược ra trường làm gì

Nghe cái tên Dược sĩ thì các em liên tưởng tới việc bán thuốc. Vâng ngoài việc bán thuốc ra thì ngành Dược sĩ còn rất nhiều việc khác để cho các em làm như là Sản xuất thuốc, tư vân viên thuốc, Phát triển thị trường thuốc, trình Dược viên thuốc, Phân tích thuốc và kiểm nghiệm thuốc Ngoài ra cũng làm giảng viên giáo viên dạy về nghề thuốc... Nói chung là rất nhiều việc hoc các em có thể lựa chọn theo học ngành nghề thuốc này.

Theo thông kê của bộ y Tế thì Ngành Dược là ngành cực kỳ quan trọng trong việc phát triển đất nước nó đóng vai trò không nhỏ trong việc trong GDP của đất nước. Đươc biết là đến năm 2020 ngành Dược sĩ thuộc nhóm sức khỏe thiếu nhiều nhân lực ít nhất trong lĩnh vực này còn thiếu 110.000 nhân lực.

Vài Năm gần đây khi mà nhu cầu phát triển tăng mạnh với việc công nghề thông tin kéo theo vì thế mà các em ở các tỉnh lẻ đã biết nhiều hơn về Ngành Dược sĩ và đã lựa chọn theo học Ngành Dược. Năm vừa rồi trường đã đào tạo ra hàng ngàn sinh viên chất lượng đầu ra rất tốt. Đã có rất nhiều em thành công trong lĩnh vực này đặc biệt mốt số em đã vào những bệnh viện lớn or mở công ty riêng cho mình.

Cơ hội làm việc khi học ngành cao đẳng dược

Ngành Dược như các em biết đó nếu theo ngành này các em trải qua những cung bậc cảm xúc từ những cái dễ nhất đến cái khó nhất trong nghề Dược. Khi các em theo học đồng nghĩa các em cần phải kiên trì và chịu khó trong công việc. Đối với Ngành này các em có thể làm việc tại những nới như sau đây:

 • Làm việc trong các bệnh viện lớn trong và ngoài nước
 • Làm việc trong các phòng khám tư nhân
 • Làm việc trong các trung tâm y tế
 • Làm việc trong sở y tế
 • Làm việc cho các bệnh viện tuyển huyện xã 
 • Làm trong trạm xã của xã
 • Làm trong các trường học
 • Làm trong các trường mầm non
 • Làm giáo viên giảng viên dạy chuyên ngành Dược
 • Làm cho các công ty sản xuất thuốc
 • ...

Khi các em đã hiểu về Ngành Dược rồi thì lúc này sẽ là cơ hội để cho các em nên lựa chọn cho mình Ngành Dược tại Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Vậy Điều kiện để tham gia học Ngành Dược là gì?

 • Thứ nhất: Các em tốt nghiệp thpt và bổ túc thpt
 • Thứ hai: Các em có điểm tb>5.5 và xếp hạnh kiểm khá.

Với 2 ĐK trên là các em đã có 1 suất theo học Ngành Dược tại trường. Năm nay nhà trường rút kinh nghiệm từ các năm về trước đã đưa ra hình thức ĐĂNG KÝ TRỰC TUYỂN cực kỳ hot. giúp các em ở xa không phải đi lại bất tiện các em chỉ cần có mạng và đăng ký là xong luôn. Khi nào nhập học là nhà trường bắt đầu gọi các em đến trường và nhập học.

 Ngành Dược sĩ Có dễ xin Việc Không?

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Thí sinh có nguyện vọng học Cao đẳng Y Dược nộp hồ sơ về địa chỉ của nhà trường:

Cơ sở tại TPHCM: 12 Trịnh Đình Thảo, phường Hoà Thạch, quận Tân Phú, TP HCM

Hotline: 096.153.9898 - 093.156.9898

Website: http://caodangduoc.com.vn

Hỗ trợ trực tuyến 24/07

096.153.9898

093.156.9898

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN TUYỂN SINH

ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN TRỰC TUYẾN

Thông tin cá nhân
===

Trình độ hiện tại
===

Thông tin xét tuyển
===

Tuyển sinh 2018