Học ngành Cao đẳng Hộ sinh ra trường làm việc gì?

Nắm bắt được xu hướng hiện nay rất nhiều các bạn trẻ đăng ký học Cao đẳng Hộ sinh. Sau khi ra trường sinh viên ngành Cao đẳng Hộ sinh có thể làm những công việc gì? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp thắc mắc của các bạn.

Học Cao đẳng Hộ Sinh ra trường làm gì?

Xã hội ngày càng phát triển kéo theo nhu cầu sinh nở cũng ngày một tăng lên và vai trò của người Hộ sinh từ đó cũng được nâng cao. Chính vì thế Công việc của Ngành hộ sinh không hề thiếu.

Có nhiều sự lựa chọn về công việc cho sinh viên học Cao Đẳng Hộ Sinh sau khi ra trường. Người Hộ sinh có nhiệm vụ quan trọng trong việc tư vấn, phòng bệnh, hướng dẫn sản phụ và gia đình những kiến thức về chăm sóc sức khỏe sinh sản, kế hoạch hóa gia đình hay những kiến thức cơ bản trước khi làm mẹ.

Học ngành Cao đẳng Hộ sinh ra trường làm việc gì?

Công việc của ngành Hộ sinh sau khi ra trường

Theo học Cao đẳng Hộ sinh, sau khi ra trường có thể làm việc tại các cơ sở y tế như: Bệnh viện từ Trung ương tới địa phương, tại các trạm y tế xã, các trung tâm chăm sóc sức khỏe cộng đồng… với công việc chính là chăm sóc sức khỏe bà mẹ mang thai, tư vấn trước sinh cho thai phụ, theo dõi và phát hiện những vấn đề bất thường trên cơ thể mẹ mang thai để sớm đưa ra phương pháp xử lý thích hợp nhất.

Những Hộ sinh được phép thực hiện những thủ thuật sản khoa như khám kiểm tra viêm nhiễm phụ khoa, điều hòa kinh nguyệt cho phụ nữ, đặt dụng cụ tránh thai, cách phòng ngừa các bệnh phụ khoa trong quá trình mang thai.

Ngoài ra, người Hộ sinh còn có nhiệm vụ theo dõi các ca chuyển dạ và chăm sóc những sức khỏe thai phụ sau khi sinh. Chia sẻ, động viên thai phụ để có một ca chuyển dạ an toàn.

Trong các cơ sở y tế, người Hộ sinh còn có nhiệm vụ hỗ trợ các bác sĩ chuẩn bị dụng cụ để thực hiện các ca đỡ đẻ. Hướng dẫn sản phụ cho con bú, theo dõi và chăm sóc mẹ và bé trong thời gian nằm viện. Vận hành và bảo quản các trang thiết bị y tế chuyên khoa theo sự phân công… Trên đây là những công việc trả lời cho thắc mắc: Học ngành hộ sinh ra trường làm gì?

Học Cao đẳng Hộ sinh ở trường nào?

Hiện nay số lượng Trường đào tạo ngành Hộ sinh hệ Đại học tại Việt Nam không nhiều. Đối với các trường Đại học, mức điểm chuẩn thường khá cao, chẳng hạn: điểm chuẩn của trường Đại học Dược Hà Nội trong vòng 4 năm gần đây dao động từ 23 đến 28 điểm.

Học ngành Cao đẳng Hộ sinh ra trường làm việc gì?

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch xét tuyển Cao đẳng Hộ sinh

Hay điển hình như trường Đại học Điều dưỡng Nam Định, mức điểm chuẩn xét tuyển năm 2017 là 17.5 điểm, tuy mức điểm chuẩn không phải là quá cao nhưng cũng yêu cầu thí sinh phải có mức học lực khá trở lên mới có cơ hội trúng tuyển.

Như vậy, để chọn ngành, chọn trường, ngoài sở thích ngành nghề, thí sinh cũng cần quan tâm tới năng lực và học lực thực sự của bản thân. Nếu đã chọn ngành Hộ sinh mà điểm chưa đủ để trúng tuyển vào các trường đại học thì lúc này chọn học ở bậc Cao đẳng là tối ưu hơn cả. Thêm vào đó, khi lựa chọn hệ cao đẳng, thời gian học sẽ diễn ra nhanh hơn, hình thức tuyển sinh là xét tuyển nên thí sinh ko cần thi, khả năng đỗ rất cao nếu đảm bảo được đầy đủ điều kiện cần thiết.

Là một trong các trường Cao đẳng Hộ sinh TP HCM, Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch là một lựa chọn tốt dành cho những thí sinh có mức lực học trung bình, khá muốn hoàn thành ước mơ Hộ sinh của mình.

Hỗ trợ trực tuyến 24/07

096.153.9898

093.156.9898

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN TUYỂN SINH

ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN TRỰC TUYẾN

Thông tin cá nhân
===

Trình độ hiện tại
===

Thông tin xét tuyển
===

Tuyển sinh 2018