Nữ hộ sinh là gì? Ngành hộ sinh phù hợp với những ai?

Nói tới Hộ sinh nhiều người sẽ nghĩ tới ngành chỉ phù hợp với con gái. Thế nhưng không biết công việc họ làm là gì? 

Nữ hộ sinh là gì?

Nhiều bạn thí sinh vẫn thắc mắc nữ hộ sinh là gì? khi để có góc nhìn chính xác hơn khi đang có dự định theo đuổi nghề hộ sinh.  Nữ hộ sinh là những người làm việc trong ngành Y tế và có vai trò quan trọng đối với việc tư vấn, giáo dục, sức khỏe, phòng bệnh cho các chị em phụ và các gia đình hoặc cộng đồng, về các vấn đề liên quan tới sức khỏe sinh sản, khám phụ khoa, kế hoạch hóa gia đình hoặc chăm sóc mãn kinh. Công việc của các nữ Hộ sinh là giáo dục tiền sản, cung cấp những kiến thức cơ bản và chuyên sâu cho chị em phụ nữ trước khi thực hiện thiên chức làm mẹ. Các nữ hộ sinh được phép làm các thủ thuật sản khoa thông thường như: Đặt dụng cụ tránh thai, Hút điều hòa kinh nguyệt, khám phát hiện viêm nhiễm phụ khoa… vai trò của nữ hộ sinh rất quan trọng đặc biệt ở các nơi chưa có bác sĩ. Tốt nghiệp cử nhân Cao đẳng nữ hộ sinh hoặc Đại học Y thì nữ hộ sinh còn có vai trò trong nghiên cứu, là người lãnh đạo quản lý, phát triển kiến thức và kỹ năng tay nghề nhằm nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe. Như vậy, các bạn đã giải đáp được thắc mắc nữ hộ sinh là gì? và có thêm những kiến kiến thức về ngành nghề mà các bạn muốn theo đuổi.

Nữ hộ sinh là gì? Ngành hộ sinh phù hợp với những ai?

Nữ hộ sinh là ngành mang lại hạnh phúc cho gia đình

Học ngành hộ sinh phù hợp với những ai?

Ngành Hộ sinh đòi hỏi những kiến thức và kỹ năng riêng. Các bạn có những tố chất sau:

1. Kiến thức

Có kiến thức về cấu trúc và chức năng cơ thể con người, đặc biệt là về hệ thống sinh sản trong trạng thái bình thường và bệnh lý, những thay đổi về giải phẫu sinh lý của người phụ nữ trong các giai đoạn khác nhau của cuộc đời và trẻ em dưới 5 tuổi.

Có kiến thức về khoa học xã hội để chăm sóc bà mẹ và trẻ em phù hợp về văn hoá, xã hội và tâm sinh lý.

2.  Kỹ năng

Có kỹ năng giao tiếp hiệu quả, hợp tác với các nhân viên y tế khác, với bà mẹ, trẻ em và gia đình của họ trong quá trình chăm sóc sức khỏe bà mẹ và trẻ em.

Có kỹ năng đánh giá nhu cầu, lập kế hoạch, thực hiện và đánh giá kết quả chăm sóc sức khoẻ phụ nữ và trẻ em, thông qua việc sử dụng các kỹ năng giải quyết vấn đề, tiếp cận hệ thống và tư duy tích cực khi thực hành nghề nghiệp, để đảm bảo chăm sóc sức khoẻ và cuộc sống của phụ nữ và trẻ em.

Nữ hộ sinh là gì? Ngành hộ sinh phù hợp với những ai?

Các kỹ năng để trở thành người hộ sinh giỏi

Thực hành dựa trên bằng chứng sẵn có tốt nhất, áp dụng các kiến thức và kỹ năng trong nhiều hoàn cảnh khác nhau, sử dụng các nguồn lực sẵn có để đảm bảo sự chăm sóc bà mẹ và trẻ em an toàn, hiệu quả, phù hợp với những quy định về năng lực và chức năng, nhiệm vụ của hộ sinh theo quy định của Bộ Y tế.

Tận tụy với sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân nói chung, chăm sóc bà

3. Thái độ

mẹ, trẻ em nói riêng.

Có tinh thần tôn trọng, hợp tác, phối hợp với đồng nghiệp, bà mẹ, trẻ em và gia đình họ trong quá trình chăm sóc sức khỏe bà mẹ, trẻ em.

Trung thực, khách quan, luôn cố gắng học tập vươn lên để nâng cao trình độ chuyên môn.

 

Hỗ trợ trực tuyến 24/07

096.153.9898

093.156.9898

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN TUYỂN SINH

ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN TRỰC TUYẾN

Thông tin cá nhân
===

Trình độ hiện tại
===

Thông tin xét tuyển
===

Tuyển sinh 2018