Kỹ thuật vật lý trị liệu - Nghề "hot" nhất trong lĩnh vực Y Dược

Được xem là ngành có tiềm năng phát triển trong tương lai vì thế ngành Kỹ thuật vật lý trị liệu sẽ có cơ hội trở thành ngành Hót nhất trong lĩnh vực Y Dược. 

Ngành kỹ thuật vật lý trị liệu là gì?

Ngành kỹ thuật vật lý trị liệu là ngành học chuyên khoa về kỹ thuật y học, thực hiện những kỹ thuật vật lý không dùng thuốc tác động trực tiếp lên cơ thể người bệnh. Một số kỹ thuật vật lý trị liệu thường được dùng như nhiệt trị liệu, thuỷ trị liệu, điện trị liệu, xoa bóp, laser trị liệu…

Kỹ thuật vật lý trị liệu ngày càng có vai trò quan trọng và mang tính nhân văn hơn cả. Ngành không chỉ giúp cho đối tượng người bệnh phục hồi sức khoẻ sau điều trị mà còn phục hồi chức năng cơ thể của những người khuyết tật, giúp họ hoà nhập cuộc sống cộng đồng.

Kỹ thuật vật lý trị liệu - Nghề

Kỹ thuật viên vật lý trị liệu ngành hót trong tương lai

Vai trò của ngành vật lý trị liệu                                                                                                                                                                                                                                                                                                                        Quê hương của ngành Kỹ thuật Vật lý trị liệu ở Thụy Điển, đến năm 1887, ngành nghề này được Hội đồng Quốc gia về Y tế và phúc lợi Thụy Điển công nhận. Chính vì những lợi ích to lớn của nó mang lại mà chỉ vài năm sau nhiều nước trên thế giới đã bắt đầu áp lực Kỹ thuật Vật lý trị liệu vào trong quá trình điều trị bệnh. Những trẻ em khuyết tật đã được các bác sĩ phẫu thuật chỉnh hình cho điều trị bằng các Kỹ thuật tiên tiến này và mọi người bắt đầu tìm hiểu về phương pháp điều trị kỳ diệu này. Những phương pháp điều trị Vật lý trị liệu sau đó đã được áp dụng và phát huy hơn nữa trong dịch bệnh bại liệt của năm 1916. Sau nhiều năm nghiên cứu và phát triển, đến nay, ngành Vật lý trị liệu đã ngày càng phổ biến và lan rộng trên khắp các nước và khẳng định được vai trò to lớn của mình trong Y học hiện đại.

Từ khi ngành Kỹ thuật Vật lý trị liệu và phục hồi chức ra đời đã mang lại niềm hy vọng cho người bệnh có thể phục hồi được chức năng vốn có của cơ thể nhờ những biện pháp trị liệu mà ngành đem lại. Ngành nghề này ra đời đã đánh dấu bước phát triển nhảy vọt của toàn ngành Y tế, sau khi trải qua quá trình điều trị thì người bệnh có thể phục hồi các chức năng của cơ thể mà không cần dùng thuốc tân dược, ngành Kỹ thuật Vật lý trị liệu chữa bệnh nhờ vào sự tác động của các trang thiết bị, máy móc hiện đại.

Ngành Vật lý trị liệu là ngành Hot trong tương lai

Hiện nay số người bị tàn tật, khuyết tật, do các di chứng sau chấn thương hay do mắc các bệnh lý như thoái hóa cột sống, thoát vị đĩa đệm, đau thần kinh tọa, liệt nửa người,… ngày càng tăng.

Số lượng bệnh nhân mắc bệnh mãn tính cũng nhanh lên nhanh chóng, những căn bệnh này không ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, công việc, nhưng có thể làm tổn thương một chức năng nào đó của thể, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của người bệnh. Phương pháp luyện tập của các Kỹ thuật viên Vật lý trị liệu phục hồi chức năng có vai trò quan trọng giúp các bệnh nhân khôi phục chức năng vận động và khỏe mạnh một cách toàn diện.

Kỹ thuật vật lý trị liệu - Nghề

Học Cao đẳng vật lý trị liệu để có nhiều lựa chọn việc làm

Hơn thế nữa, số lượng các trung tâm chuyên sử dụng vật lý trị liệu phục hồi chức năng để điều trị bệnh cho bệnh nhân được mở ra ngày càng nhiều, nhưng số lượng Kỹ thuật viên vật lý trị liệu phục hồi chức năng hiện nay còn quá ít, khiến cho các trung tâm này phải tuyển dụng sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng chính quy, Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng,…để đào tạo và thực hành những công việc chuyên môn của các Kỹ thuật viên vật lý trị liệu phục hồi chức năng.

Số lượng  Kỹ thuật viên vật lý trị liệu phục hồi chức năng tại Việt Nam hiện nay không nhiều, đây chính là ngành học đầy tiềm năng để các thí sinh phát triển sự nghiệp trong tương lai. Theo đánh giá của nhiều chuyên gia ngành Vật lý trị liệu phục hồi chức năng vẫn là một trong những ngành học Hot nhất mùa tuyển sinh năm 2018.

Hỗ trợ trực tuyến 24/07

096.153.9898

093.156.9898

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN TUYỂN SINH

ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN TRỰC TUYẾN

Thông tin cá nhân
===

Trình độ hiện tại
===

Thông tin xét tuyển
===

Tuyển sinh 2018