Học Cao đẳng Xét nghiệm ra trường làm những công việc gì?

Rất nhiều sinh viên đang ngồi trên ghế nhà trường không biết sau khi học xong Cao đẳng xét nghiệm sẽ được làm những công việc gì? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp các thắc mắc của các bạn. 

Học ngành Xét nghiệm ra trường làm gì?

Xét nghiệm y học trong thực tế không chỉ ứng dụng trong việc chẩn đoán để điều trị bệnh, mà kết quả xét nghiệm còn có tác dụng tốt trong việc phòng bệnh, giúp bảo vệ sức khỏe cho cộng đồng từ sớm. Công việc của kỹ thuật viên xét nghiệm cũng không phải chỉ có ngồi bên chiếc máy tính hay loanh quanh với các bệnh phẩm xét nghiệm... mà họ còn phải thực hiện thêm những công việc khác cụ thể như sau:

Học Cao đẳng Xét nghiệm ra trường làm những công việc gì?

Học Cao đẳng Xét nghiệm ra trường làm những công việc gì?

- Pha chế các thuốc để kiểm nghiệm, kiểm tra thường xuyên các thuốc thử theo đúng tiêu chuẩn quy định.

- Lấy bệnh phẩm tại giường cho các trường hợp xét nghiệm đặc biệt và cho bệnh nhân chăm sóc cấp 1.

- Chịu trách nhiệm lĩnh, bảo quản các loại thuốc, hoa chất, dụng cụ y học theo đúng quy định và theo nhiệm vụ được phân công.

- Phụ trách hướng dân học viên tới thực hành theo phân công của trưởng khoa.

-Thống kê, ghi chép các kết quả xét nghiệm vào sổ lưu trữ, chuyển kết quả xét nghiệm đến từng khoa tương ứng. Báo cáo ngay cho trưởng khoa với những tiêu bản xét nghiệm có kết quả bất thường.

- Thực hiện các kỹ thuật xét nghiệm lâm sàng và ứng dụng thành thạo những kỹ thuật mới trong công tác chuyên ngành.

- Thực hiện, kiểm tra và giám sát thực hiện các quy định về sử dụng hoá chất, sinh phẩm chuyên dụng, các quy chế vô khuẩn và an toàn sinh học trong phòng xét nghiệm.

- Thực hiện hoặc phối hợp thực hiện các xét nghiệm hàng loạt tại cộng đồng.Sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Xét nghiệm, học viên sẽ trở thành kĩ thuật viên xét nghiệm Y học sẽ có thể vào làm việc tại bệnh viện tư, các bệnh viện tuyến cơ sở, làm việc tại các cơ sở khám chữa bệnh tư nhân, hay những công ty dược phẩm...

Số lượng bệnh viện, số lượng phòng khám tư và công ty dược phẩm hiện nay đều tăng lên không ngừng, thế nhưng chỉ tiêu đào tạo nhân lực ngành Xét nghiệm của Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch và các trường y tế gần như không đổi. Điều này khiến cho những người học Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM trở thành những viên ngọc quý luôn được các nhà tuyển dụng săn tìm mỗi đợt tốt nghiệp hàng năm.

Học Cao đẳng Xét nghiệm ra trường làm những công việc gì?

Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch xét tuyển Cao đẳng Xét nghiệm năm 2018

Nên học cao đẳng xét nghiệm ở trường nào?

Lựa chọn địa chỉ đào tạo chất lượng sẽ giúp những thí sinh ngành Xét nghiệm đảm bảo được kiến thức, trình độ tay nghề, ảnh hưởng rất lớn đến cơ hội việc làm sau khi ra trường. Lựa chọn học Xét Nghiệm y học của các trường Đại học Y Dược là sự lựa chọn tốt nhất, mang lại cơ hội việc làm lớn khi ra trường, tuy nhiên rào cản lớn nhất đó là mức điểm để trúng tuyển vào hệ Đại học là rất cao, chỉ phù hợp với những thí sinh có học lực cực kỳ tốt, thời gian đào tạo dài.

Đối với những thí sinh không đủ tự tin để theo học hệ Đại học thì có thể đăng ký học hệ Cao đẳng kỹ thuật Xét Nghiệm y học tại Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch để theo đuổi đam mê của mình.

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đào tạo ngành Y Dược, Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch tự hào là địa chỉ được nhiều thí sinh tin tưởng chọn lựa và được Bộ Y tế và Bộ Lao động TB&XH kiểm định chất lượng. Khi học tập tại Trường, sinh viên sẽ được rèn luyện trong môi trường chuyên nghiệp, cơ sở vật chất hiện đại, nhằm phục vụ và nâng cao tay nghề cho sinh viên. Ngoài ra với đội ngũ giảng viên giàu y đức, kinh nghiệm chuyên môn, chắc chắn sẽ là những người giúp sinh viên trau dồi nhiều Kiến thức xét nghiệm y học trở thành kỹ thuật viên chuyên nghiệp, đáp ứng được mọi yêu cầu khó khăn nhất của nhà tuyển dụng đưa ra.

Hỗ trợ trực tuyến 24/07

096.153.9898

093.156.9898

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN TUYỂN SINH

ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN TRỰC TUYẾN

Thông tin cá nhân
===

Trình độ hiện tại
===

Thông tin xét tuyển
===

Tuyển sinh 2018