Ngành Xét nghiệm Y học học gì và những điều cần biết

Ngành xét nghiệm y học là một trong những ngành không thể thiếu tại các cơ sở y tế, bệnh viện ... Nắm bắt được xu thế trong xã hội rất nhiều các bạn trẻ đã đăng ký tham gia theo học. 

Theo ban tuyển sinh Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch mặc dù ngành xét nghiệm Y học đang là ngành học rất hấp dẫn với tính ứng dụng cao và có vai trò quan trọng trong lĩnh vực Y tế, nhưng rất nhiều thí sinh cũng như các bậc phụ huynh vẫn chưa có được những góc nhìn toàn diện về ngành học này. Nên trong những ngày qua đã có rất nhiều các câu hỏi và thắc mắc ” Ngành Xét nghiệm là gì? làm những công việc gì?” đã được gửi về ban tuyển sinh của nhà trường trong bối cảnh kỳ thi THPT quốc gia và tuyển sinh năm 2018 đang đến gần.

Ngành Xét nghiệm Y học học gì và những điều cần biết 

Ngành xét nghiệm y học có vai trò như thế nào?

Ngành xét nghiệm y học là gì?

Để giải đáp những thắc mắc và cung cấp thêm những kiến thức về ngành xét nghiệm Y học cho các thí sinh và các bậc phụ huynh thì các giảng viên Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch sẽ giúp các bạn giải đáp những vấn đề thắc mắc về ngành học này.

Xét nghiệm Y học được xem là ngành học có tính ứng dụng cao trong xu thế phát triển của xã hội hiện đại và có vai trò rất quan trọng trong các cơ sở y tế. Khoa học công nghệ ngày càng phát triển ngành Xét nghiệm Y học càng thể hiện sức hấp dẫn lớn đối với giới trẻ hiện nay. Nhất là trong thời điểm khoa học công nghệ ngày càng phát triển mạnh mẽ, nhu cầu bảo vệ và chăm sóc sức khỏe của con người cũng ngày càng tăng cao.Nhu cầu chăm sóc sức khỏe không chỉ dừng lại ở mức khám chữa bệnh mà mọi người ngày càng nâng cao ý thức phòng và ngăn ngừa bệnh. Kiến thức Xét nghiệm y học bao gồm các kỹ năng về thực hiện kiểm tra, giám sát các quy chế vô khuẩn, quy định về sử dụng hóa chất và sinh phẩm chuyên dụng và an toàn sinh học trong phòng thí nghiệm…

Vai trò ngành xét nghiệm trong cuộc sống

Cuộc sống con người không lúc nào sẽ được yên bình mãi mãi, có những lúc rủi ro hay ốm đau bệnh tật con người khó có thể tránh khỏi. Đôi khi vì muốn đảm bảo và tìm hiểu về tình trạng sức khỏe của mình, con người sẽ tìm đến công tác xét nghiệm. Người Kỹ thuật viên Xét nghiệm sẽ lấy những mẫu bệnh phẩm từ người bệnh như: nước tiểu, nước bọt, đàm…sử dụng những máy móc hiện đại ứng dụng của khoa học công nghệ, tiến hành phân tích từng mẫu tế bào và cho kết quả, “chính xác hóa” cho sự chẩn đoán bệnh của bác sĩ.

Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, con người càng dễ mắc những bệnh lạ và khó gặp, bác sĩ khó có thể kiểm soát hết được. Việc Xét nghiệm phân tích sẽ chính xác hơn so với sự chẩn đoán thông thường, thế nên, ngành Xét nghiệm là ngành mới và ngày càng được sự lựa chọn của đông đảo các bạn trẻ. Cơ hội việc làm đối với ngành Xét nghiệm cũng rất đa dạng, hầu hết các bệnh viện hay cơ sở khám bệnh nào cũng cần có khâu xét nghiệm phân tích. Thế nên, sinh viên ngành y dược nói chung và sinh viên ngành Xét nghiệm nói riêng sẽ nhanh chóng tìm được việc ổn định với mức thu nhập hấp dẫn.

Ngành Xét nghiệm Y học học gì và những điều cần biết

Vai trò ngành xét nghiệm trong cuộc sống

Nhu cầu của ngành xét nghiệm ở Việt Nam

Cùng với sự phát triển của khoa học công nghệ, việc khám chữa bệnh không chỉ dừng lại ở điều trị bệnh mà còn được chú ý đến vấn đề phòng bệnh. Xét nghiệm y học là lĩnh vực không thể thiếu để chẩn đoán bệnh, tiến hành sinh thiết và điều trị những căn bệnh phức tạp mà các kỹ thuật thăm khám đơn giản bằng mắt thường không thể thực hiện được. Với sự quan trọng của mình, cử nhân Xét nghiệm y học luôn có chỗ đứng vững vàng trong thị trường lao động hiện nay với mức lương hấp dẫn.

Nắm bắt xu thế của xã hội, Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch xây dựng chương trình đào tạo Cao đẳng Xét nghiệm với mục tiêu cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao có thể sử dụng thành thạo các thiết bị xét nghiệm y học, làm việc tại cơ sở y tế và viện nghiên cứu y học, hướng tới chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân.

Với đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, hệ thống trang thiết bị hiện đại, đặc biệt nhà trường là một trong hai ngôi trường Cao đẳng đầu tiên trong cả nước có bệnh viện riêng để phục vụ công tác nghiên cứu – thực hành nâng cao tay nghề cho sinh viên, đảm bảo mọi sinh viên tốt nghiệp tại trường nhanh chóng tìm được công việc phù hợp với mức lương ổn định.

Bên cạnh đào tạo Cao đẳng Kỹ thuật xét nghiệm, Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch còn có nhiều chuyên ngành mũi nhọn khác như tuyển sinh Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, chương trình Liên thông Y dược… Tùy vào sở thích và nguyện vọng của từng thí sinh có thể đăng ký lựa chọn ngành học phù hợp.

Hỗ trợ trực tuyến 24/07

096.153.9898

093.156.9898

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN TUYỂN SINH

ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN TRỰC TUYẾN

Thông tin cá nhân
===

Trình độ hiện tại
===

Thông tin xét tuyển
===

Tuyển sinh 2018