Những đối tượng nào phù hợp để trở thành kỹ thuật viên Xét nghiệm?

Để trở thành những Kỹ thuật viên xét nghiệm trong tương lai bạn cần phải có những tố chất cũng như kinh nghiệm của ngành nghề. Vậy, ai sẽ phù hợp với ngành xét nghiệm y học?

Kỹ thuật viên Xét nghiệm là ai?

Kỹ thuật viên Xét nghiệm là người được đào tạo qua trường lớp về xét nghiệm y học như Trung cấp Xét nghiệm, Cao đẳng Xét nghiệm hay Đại học Xét nghiệm. Các Kỹ thuật viên Xét nghiệm là người biết cách vận hành thành thạo những trang thiết bị tự động hoá để thực hiện các xét nghiệm, nhận định và phân tích kết quả xét nghiệm trợ giúp cho các bác sỹ có thể chẩn đoán được chính xác nhất tình trạng bệnh mà người bệnh đang gặp phải. Nhờ những kết quả mà bác sĩ sẽ đưa ra phác đồ điều trị phù hợp với căn bệnh và cơ địa của người bệnh.

Không dừng lại ở đó, trong một số trường hợp Kỹ thuật viên Xét nghiệm có trình độ cao còn có thể tham gia nghiên cứu khoa học, phát triển nghề nghiệp trong lĩnh vực chuyên ngành hoặc hướng dẫn cho các Kỹ thuật xét Nghiệm Y học ở trình độ thấp hơn…

Những đối tượng nào phù hợp để trở thành kỹ thuật viên Xét nghiệm?

Học ngành xét nghiệm phù hợp với những ai?

Học ngành xét nghiệm phù hợp với những ai?

Ngành xét nghiệm y học cần những người nhẫn nại và cẩn thận

Công việc của những kỹ thuật viên xét nghiệm không chỉ là làm xét nghiệm cho các mẫu bệnh theo chỉ thị của bác sĩ mà có thể tiến hành lấy mẫu trực tiếp trên cơ thể bệnh nhân hoặc thử nghiệm thuốc,….Do tính chất công việc mà những người trong ngành này phải có sự tỉ mỉ, cẩn thận đến từng chi tiết nhỏ nhất, tuyệt đối không bỏ qua những sự bất thường nào.

Ngoài ra số ca xét nghiệm một ngày có thể lên đến vài trăm người chưa kể đến những lần có các hoạt động liên quan như những chương trình hiến máu nhân đạo, Hành trình đỏ hay khám bệnh miễn phí cho người dân thì lượng công việc tăng lên gấp đôi. Những lúc này, sự kiên nhẫn hoàn thành công việc đúng chỉ tiêu cần thiết hơn bao giờ hết.

Ngành xét nghiệm y học cần những kỹ thuật viên dũng cảm

Những đối tượng nào phù hợp để trở thành kỹ thuật viên Xét nghiệm?

Những tố chất để trở thành Kỹ thuật viên xét nghiệm giỏi

Phẩm chất này của những người làm công việc xét nghiệm rất quan trọng. Bởi hằng ngày, khi tiếp xúc với vô số mẫu bệnh cần xét nghiệm, có những mẫu bệnh tiềm ẩn nguy cơ bị các bệnh lây nhiễm khó chữa trị như bệnh lao hoặc HIV. Măt khác các mẫu phẩm mà họ tiếp xúc là những thứ mà nhiều người “sợ hãi” như mẫu máu, mẫu nước tiểu hoặc đờm, dịch của người bệnh. Nếu như không dám đối mặt với những điều trên thì chắc chắn không thể hoàn thành tốt công việc một kỹ thuật viên xét nghiệm chuyên nghiệp.

Cơ hội ngành nghề rộng mở cho kỹ thuật viên xét nghiệm

Công việc của những kỹ thuật viên xét nghiệm đã đáp ứng nhiều yêu cầu của xã hội. Nhưng nhân lực của ngành này đang được đánh giá là thiếu trầm trọng. Sinh viên ngành Xét nghiệm ra trường có thể làm rất nhiều công việc. Ngoài những công việc là kỹ thuật viên làm việc trong các phòng xét nghiệm cảu bệnh viện hoặc các cơ sở y tế địa phương, phòng khám tư,…. sinh viên tốt nghiệp có thể trở thành giảng viên nếu muốn hoạt động trong lĩnh vực giáo dục. Những cơ hội được hoạt động năng động hơn như tham gia công tác bảo vệ môi trường, an toàn thực phẩm,….Hơn nữa công việc xét nghiệm này cũng có thể hỗ trợ các cơ quan công an điều tra.

Hỗ trợ trực tuyến 24/07

096.153.9898

093.156.9898

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN TUYỂN SINH

ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN TRỰC TUYẾN

Thông tin cá nhân
===

Trình độ hiện tại
===

Thông tin xét tuyển
===

Tuyển sinh 2018