Những chú ý khi sử dụng men tiêu hóa

Men tiêu hóa có tác dụng rất lớn trong cuộc sống hàng ngày nhưng nếu chúng ta lạm dụng loại thuốc này quá nhiều sẽ dẫn đến những hậu quả khó có thể lường trước được.

Men tiêu hóa bản chất là những protein có tác dụng xúc tác 1 phản ứng hóa học giúp chia nhỏ thức ăn để cơ thể có thể dễ dàng hấp thụ hơn.

Những lưu ý khi sử dụng men tiêu hóa

Nếu cơ thể thiếu các men tiêu hóa sẽ có khả năng bị rối loạn tiêu hóa, rối loạn hấp thu và làm cho khả năng hấp thụ glucid, protid, tipid của cơ thể bị kém đi và con cơ thể sẽ xuất hiện các triệu chứng như đi ngoài, tiêu chảy... ảnh hưởng lớn đến sức khỏe đời sống hàng ngày.

Cơ thể chúng ta cần phải dùng đến men tiêu hóa khi các tuyến tiêu hóa bị tổn thương hoặc giảm bài tiết (u xơ nang tuyến tụy, tiêu chảy kéo dài, do bị bệnh tiêu chảy kéo dài, viêm teo ruột...). Trên thị trường hiện nay có rất nhiều các loại men tiêu hóa, tùy vào từng trường hợp cụ thể sẽ có loại men tiêu hóa riêng.

Khi dùng men tiêu hóa cần lưu ý những điều sau

Dùng men tiêu hóa đúng cách sẽ mang đến rất nhiều hiệu quả. Tuy nhiên, nếu chúng ta lạm dụng men tiêu hóa thì cũng sẽ nhận lại rất nhiều hậu quả không thể lường trước được. Những lưu ý khi sử dụng men tiêu hóa:

  • Chỉ sử dụng men tiêu hóa khi cơ thể có những biểu hiện thiếu men thực sự và khả năng tự tiết dịch của tuyến tiêu hóa bị kém đi.
  • Men tiêu hóa cho trẻ em và men tiêu hóa cho người lớn là 2 loại hoàn toàn khác nhau, liều lượng mà mục đích điều trị cũng khác nhau. Do đó, chúng ta không nên tùy tiện sử dụng men tiêu hóa mà phải sử dụng dưới sự hướng dẫn của Dược sĩ hoặc Bác sĩ điều trị.
  • Men tiêu hóa không phải là thuốc chữa bệnh tiêu chảy, vì thế, khi bị tiêu chảy, người bệnh cần tìm hiểu nguyên nhân gây ra bệnh để chữa trị tận gốc, bù nước và sử dụng những loại thuốc đặc trị chứ không được sử dụng thuốc men tiêu hóa thay vì điều trị bệnh tiêu chảy.
  • Có rất nhiều loại men tiêu hóa như: Men tiêu hóa antibio, men tiêu hóa probio, men tiêu hóa lactomin plus….mỗi loại có chức năng và cách sử dụng khác nhau nên người dùng cần phải có sự phân biệt cẩn thận để không khiến cơ thể phải nhận hậu quả không mong muốn.
  • 1 tuần chỉ nên sử dụng men tiêu hóa 1 – 2 lần chứ không nên sử dụng kéo dài chính vì điều này sẽ làm cho các tuyến tiêu hóa bị ức chế và người dùng có thể nhận tác dụng ngược lại.
  • Các bậc cha mẹ tuyệt đối không được tự ý cho con sử dụng men tiêu hóa và chỉ sử dụng khi thật cần thiết, không kéo dài thời gian sử dụng.

Trên đây là những lưu ý “vàng” khi sử dụng men tiêu hóa, bạn đọc nên tuân thủ tuyệt đối các nguyên tắc này để không gây hại cho sức khỏe của bản thân và làm mất đi tác dụng của thuốc nhé.

Tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Dược:

Nhà trường nhận hồ sơ tất cả các ngày trong tuần.

Thời gian học vào thứ 7 và chủ nhật hàng tuần.

Địa chỉ nhận hồ sơ Xét tuyển Văn bằng 2 Cao đẳng Dược 2017 tại trường cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch

Cơ sở tại TPHCM: 12 Trịnh Đình Thảo, phường Hoà Thạch, quận Tân Phú, TP HCM

Cơ sở tại Hà Nội: Số 290–292, Tây Sơn - Quận Đống Đa - Hà Nội

Hotline: 096.153.9898 - 093.156.9898

Truy cập Website: http://caodangduoc.com.vn/ để tìm hiểu thông tin tuyển sinh của nhà trường

Hỗ trợ trực tuyến 24/07

096.153.9898

093.156.9898

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN TUYỂN SINH

ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN TRỰC TUYẾN

Thông tin cá nhân
===

Trình độ hiện tại
===

Thông tin xét tuyển
===

Tuyển sinh 2018