Những lưu ý khi sử dụng thuốc cho trẻ các mẹ nên biết

 

Việc sử dụng thuốc cho trẻ rất quan trọng các bạn cần phải tìm lưu ý đến, bởi khi sử dụng sai thuốc và không đúng liều lượng sẽ đưa lại những hậu quả khôn lường. Dưới đây là những lưu ý quan trọng khi cho trẻ uống thuốc các mẹ nên cần nhắc và biết đến.

 

Những lưu ý khi sử dụng thuốc cho trẻ các mẹ nên biết

Trẻ em các bộ phận cơ quan và hệ thần kinh phát triển không như ở người lớn. Mọi bộ phận trong cơ thể trẻ chưa phát triển hoàn thiện về chức năng. Vì vậy, trong quá trình sử dụng thuốc để chống lại được một số bệnh lý khi trẻ mắc phải các mẹ cần phải lưu ý.

Những lưu ý khi sử dụng thuốc cho trẻ các mẹ nên biết

Thạc sĩ B.T.V hiện đang giảng dạy tại trường Cao đẳng Y dược Hà Nội chia sẻ đến với các bà mẹ về một số lưu ý khi sử dụng thuốc cho trẻ như sau:

+ Cần tìm hiểu về liều lượng thuốc phải thích hợp với từng liều lượng đối với các trẻ;

+ Nên hạn chế dùng những loại thuốc có tác động ảnh hưởng đến hệ thần kinh trung ương. Khi sử dụng thuốc cần lưu ý đến vấn đề ảnh hưởng đến các cơ quan hô hấp ở trẻ như những loại thuốc an thần, trị ho,... có chưa Codein;

+ Cần lưu ý sử dụng những thuốc có mức độ ảnh hưởng đến sụn và xương như kháng sinh nhóm Cotrimazol, hormon tăng trưởng;...

+ Tránh dùng các thuốc có mức độ ảnh hưởng đến sự phát triển và tổn thương chức năng các cơ quan như kháng sinh nhóm Amynoglycozid bởi nó có thể gấy điếc hay có thể gây ra một số hội chứng khác làm ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ;

+ Trước khi sử dụng thuốc cho trẻ các mẹ cần phải thực hiện theo đúng lời hướng dẫn của các bác sĩ. Mỗi một trẻ với có cân nặng khác nhau nên sẽ có liều lượng dùng khác nhau. Bởi vậy, khi mua thuốc cần xin thêm ý kiến của các bác sĩ.

Vậy, khi cho trẻ uống thuốc bỏ như thế nào là đúng cách?

Hiện nay, đa phần các trẻ đều được các mẹ cho sử dụng thuốc bổ để bổ trợ thêm trong quá trình ăn uống và tăng cường sức đề kháng. Vậy, dùng thuốc bổ sao cho đúng cách?

Vậy, khi cho trẻ uống thuốc bỏ như thế nào là đúng cách?

Khi sử dụng thuốc bổ các mẹ cũng cần cho trẻ ăn uống và cân bằng những nhóm thực phẩm bình thường. Đặc biệt, trong thực đơn ăn uống hàng ngày cần bổ sung thêm rau xanh và những loại trái cây bởi đây là nguồn cung cấp Vitamin thiên nhiên tốt nhất.

Nếu muốn cho trẻ dùng thêm thuốc bổ cần theo dõi cân nặng và chiều cao của trẻ. Khi thấy trẻ biếng ăn, phát triển bất bình thường khi đó nên đưa trẻ đi khám và xin lời khuyên của các bác sĩ về cách sử dụng thuốc bổ.

Khi cho trẻ dùng thuốc bổ cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng và cho trẻ dùng đúng liều lượng để phát huy được hết tác dụng trong thời gian sử dụng thuốc. Lưu ý nên cho trẻ dùng thuốc bổ dạng lỏng sẽ dễ sử dụng hơn và dễ hấp thu.

Trên đây là những tin tức liên quan đến sử dụng thuốc bổ cho trẻ các mẹ cần lưu ý đến. Khi gặp những vấn đề khó hiểu hay chưa biết cặn kẽ cách sử dụng thuốc các mẹ nên xin thêm ý kiến thức những của các bác sĩ để sử dụng đúng cách và phát huy tác dụng.

Hỗ trợ trực tuyến 24/07

096.153.9898

093.156.9898

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN TUYỂN SINH

ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN TRỰC TUYẾN

Thông tin cá nhân
===

Trình độ hiện tại
===

Thông tin xét tuyển
===

Tuyển sinh 2018