Bệnh viện mắt TW phải giải trình vụ việc bác sỹ khám bệnh chưa đúng quy định

Sau khi nhận được phản ánh của người nhà bệnh nhân về bác sĩ của bệnh viện mắt TW có tư thế khám bệnh chưa đúng quy định, Cục trưởng Cục Quản lý khám chữa bệnh PGS. TS Lương Ngọc Khuê đã chỉ đạo trực tiếp qua đường dây nóng của Bệnh viện Mắt TW và yêu cầu bệnh viện phải giải trình về video clip này.

Cục trưởng Cục quản lý Khám, chữa bệnh PGS.TS Lương Ngọc Khuê cũng đã đề nghị Bệnh viện nghiêm túc rút kinh nghiệm sau vụ việc lần này và phải có tinh thần cầu thị tiếp thu phản ánh của bệnh nhân và người nhà bệnh nhân.

 

Bệnh viện mắt TW phải giải trình vụ việc bác sỹ khám bệnh chưa đúng quy định

 

Theo thông tin mà các cán bộ Trường Cao đẳng Dược Hà Nội tìm hiểu được, cuối ngày 11/9, Cục quản lý Khám, chữa bệnh đã nhận được bản giải trình bước đầu về video clip tư thế khám bệnh chưa đúng quy định của một bác sỹ Bệnh viện Mắt Trung ương.

Giám đốc Bệnh viện Mắt TW TS.BS Nguyễn Xuân Hiệp cho biết, liên quan đến vấn đề này, ngay trong buổi sáng thứ 2 (11/9), Bệnh viện Mắt Trung ương đã chỉ đạo thành lập Tổ công tác bao gồm Trưởng khoa Mắt trẻ em, Trưởng phòng Kế hoạch Tổng hợp, Trưởng phòng Tổ chức cán bộ kiêm Phó ban “ Các nhân viên Y Tế sẽ phải đổi mới phong cách, tinh thần và thái độ làm việc khi tiếp xúc với người bệnh cũng như người nhà của bệnh nhân, hướng tới sự hài lòng của người bệnh” của Bệnh viện để làm rõ sự việc, nghiêm túc kiểm điểm và xử lý kịp thời (nếu có sai phạm).

Sau khi xem lại video clip, Tổ công tác điều tra đã xác định được người bị phản ánh trong clip là Tiến sỹ, bác sỹ Nguyễn Thị Minh, hiện đang công tác tại khoa Mắt trẻ em, Bệnh viện Mắt Trung ương. Sự việc xảy ra vào sáng ngày 21/7/2017. Tổ công tác điều tra cũng đã yêu cầu bác sỹ Minh viết bản tường trình và ngay trong đầu giờ chiều thứ 2 (ngày 11/9), Tổ công tác đã cùng khoa Mắt Trẻ em, Bác sĩ Nguyễn Thị Minh kiểm điểm sự việc.

Sau khi xem xét clip, đọc bản tường trình của Bác sĩ Minh cũng như Biên bản làm việc giữa khoa Mắt Trẻ em, Bác sĩ Minh và Tổ công tác của Bệnh viện, Bệnh viện Mắt Trung ương nhận thấy: Bác sỹ Nguyễn Thị Minh đã có tư thế ngồi đối thoại với người nhà người bệnh chưa đúng với quy định của Bộ Y tế cũng như của Bệnh viện Mắt Trung ương, gây phản cảm cho người bệnh cũng như ảnh hưởng đến hình ảnh của nhân viên y tế khi tiếp xúc với người bệnh. Còn ý kiến phản ánh về tinh thần thái độ chưa đúng mực của Bác sĩ Minh trong khi khám bệnh, Bệnh viện đã yêu cầu Bác sĩ Minh tạm dừng làm chuyên môn, viết tường trình tiếp tục làm rõ sự việc.

Trước những thông tin của sự việc trên, TS Nguyễn Xuân Hiệp - Giám đốc Bệnh viện Mắt Trung ương đã xin được tiếp thu ý kiến phản ánh của người bệnh, nghiêm túc rút kinh nghiệm và chân thành xin lỗi người bệnh cũng như người nhà người bệnh. Sau khi có kết quả báo cáo từ Tổ công tác, Bệnh viện sẽ nghiêm túc xử lý Bác sĩ Minh tùy theo mức độ sai phạm. TS Nguyễn Xuân Hiệp - Giám đốc Bệnh viện Mắt Trung ương cũng bày tỏ sự được cảm ơn sự phản ánh của người bệnh và cam kết sẽ cố gắng nâng cao chất lượng phục vụ người bệnh ngày một tốt hơn.

Trường cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch tổng hợp.

Hỗ trợ trực tuyến 24/07

096.153.9898

093.156.9898

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN TUYỂN SINH

ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN TRỰC TUYẾN

Thông tin cá nhân
===

Trình độ hiện tại
===

Thông tin xét tuyển
===

Tuyển sinh 2018