Các điểm thi vẫn ngăn cản PV tác nghiệp dù đã nhận được sự chỉ đạo của bộ

Dù Bộ Giáo dục và Đào Tạo chỉ đạo PV tác nghiệp có thẻ do Bộ cấp được vào địa điểm thi, nhưng hàng loạt điểm thi trường THPT Chuyên Hà Nội Amsterdam THPT Trần Hưng Đạo, THPT Nguyễn Tất Thành (ĐH Sư phạm Hà Nội) đều yêu cầu PV có thẻ do Sở Giáo dục và Đào Tạo Hà Nội cấp mới được phép vào.

Để tạo điều kiện cho các cơ quan báo chí, thông tấn, phát thanh và truyền hình đưa nhưng thông tin về kỳ thi THPT quốc gia 2017, Ban chỉ đạo kỳ thi THPT quốc gia 2017 (Bộ Giáo dục và Đào Tạo) đã cấp thẻ tác nghiệp cho báo chí, truyền hình.

Khi tác nghiệp tại các điểm thi, các cơ quan báo chí truyền hình chỉ cần mang thẻ do Ban Chỉ đạo kỳ thi Quốc gia THPT năm 2017 cấp. Bên cạnh đó, cơ quan báo chí, truyền hình phải chấp hành theo quy chế thi THPT quốc gia và xét công nhận tốt nghiệp THPT năm 2017 và sự điều hành của Trưởng điểm thi trong khu vực thi cũng như các quy định khác của pháp luật.

Các điểm thi vẫn ngăn cản PV tác nghiệp dù đã nhận được sự chỉ đạo của bộ

Cũng trong chiều tối 21/6 trước khi kỳ thi THPT quốc gia diễn ra, Bộ Giáo dục và Đào Tạo cũng đã thông báo rõ: “Trong thời gian diễn ra kỳ thi, tất cả các phóng viên, biên tập viên có thẻ do Ban Chỉ đạo kỳ thi Quốc gia THPT năm 2017 cấp sẽ được tác nghiệp tại tất cả các điểm thi trên toàn quốc, không cần phải có thêm thẻ cấp cho phóng viên báo chí do Sở Giáo dục và Đào tạo địa phương cấp”

Tuy nhiên, theo ghi nhận tại rất nhiều điểm thi trên địa bàn Hà Nội, phóng viên có thẻ do Bộ Giáo dục và Đào Tạo cấp vẫn bị bảo vệ tại các điểm thi cản trở không cho vào khu vực thi tác nghiệp.

Tại điểm thi trường THPT Chuyên Hà Nội Amsterdam, phóng viên của một số cơ quan có mặt từ 5h30 sáng, sẵn sàng ghi nhận khách quan về kỳ thi THPT quốc gia năm nay.

Tuy nhiên, khi các PV muốn được vào khu vực trường thi dể tác nghiệp trước giờ thí sinh làm bài theo đúng quy định của Bộ Giáo dục và Đào Tạo thì bảo vệ trường cản lại, không cho vào.

Lý do mà bảo vệ trường thi đưa ra là: “Tất cả các phóng viên, truyền hình không được vào khu vực thi kể cả lúc chưa phát đề. Phóng viên phải có thẻ và giấy giới thiệu do Sở Giáo dục và Đào Tạo cấp mới được vào”.

Mặc dù phóng viên đã giải thích rất rõ nhưng vẫn không nhận được sự hợp tác từ phía bảo vệ trường thi. Khi phóng viên tiếp xúc với phó trưởng điểm thi cũng không nhận được sự hợp tác để tác nghiệp từ vị này.

Vị này cho biết: “Chúng tôi nhận được tin là phóng viên có giấy giới thiệu và thẻ của Sở Giáo dục và Đào Tạo Hà Nội cấp mới được vào khu vực thi trước lúc các thí sinh nhận đề thi”.

Cho đến khi đích thân ông Nguyễn Hữu Độ - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào Tạo gọi điện trực tiếp thì phóng viên mới được vào tác nghiệp, chỉ vài phút trước khi phải rời khỏi khu vực thi.

Có hay không câu chuyện các điểm trường Hà Nội chống lệnh của Bộ Giáo dục và Đào Tạo khi phóng viên có thẻ do ban chỉ đạo kỳ thi THPT quốc gia cấp mà vẫn bị cản trở quá trình tác nghiệp?

Không chỉ điểm thi trường THPT Chuyên Hà Nội Amsterdam cản trở phóng viên tác nghiệp mà ở các điểm khác như: THPT Trần Hưng Đạo, điểm THPT Nguyễn Tất Thành (ĐH Sư phạm Hà Nội), THPT Quang Trung ( Đống Đa) cũng yêu cầu có thẻ do Sở Giáo dục và Đào Tạo Hà Nội cấp mới được vào tác nghiệp.

Các điểm thi vẫn ngăn cản PV tác nghiệp dù đã nhận được sự chỉ đạo của bộ

Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch tuyển sinh Cao đẳng DượcCao đẳng Điều Dưỡng năm 2017

Địa điểm thí sinh làm thủ tục xét tuyển, nhập học và học tại Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch theo địa chỉ: Phòng 201 nhà C (tầng 2), Số 290 Phố Tây Sơn - Quận Đống Đa - Tp.Hà Nội. Cơ sở tại TPHCM: 12 Trịnh Đình Thảo, phường Hoà Thạch, quận Tân Phú, TP HCM.

Điện thoại tư vấn: 096.153.9898 - 093.156.9898

Website: http://caodangduoc.com.vn/

Xem thêm điều kiện xét tuyển và cách hướng dẫn làm hồ sơ vào Cao đẳng Y Dược ( Tại Đây).

Hỗ trợ trực tuyến 24/07

096.153.9898

093.156.9898

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN TUYỂN SINH

ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN TRỰC TUYẾN

Thông tin cá nhân
===

Trình độ hiện tại
===

Thông tin xét tuyển
===

Tuyển sinh 2018