Các trường Cao đẳng liên kết với doanh nghiệp để thu hút sinh viên

Công tác tuyển sinh ngày càng khó khăn nhất là với những trường top dưới và các trường cao đẳng, nhiều trường Cao đẳng tại Tp.HCM đã thực hiện nhiều hướng đi mới để thu hút sinh viên, trong đó có việc liên kết với các đơn vị, doanh nghiệp để đảm bảo đầu ra cho sinh viên.

Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn, TS Lê Lâm, cho biết, năm nay trường có hơn 2.000 chỉ tiêu nhưng hiện tại mới tuyển được 500 thí sinh. Dù thời gian còn dài nhưng nhà trường vẫn rất lo lắng về vấn đề tuyển sinh.

 

Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Kinh tế TP Hồ Chí Minh, ông Lâm Văn Quản cũng cho biết: “Chỉ tiêu của trường năm nay là 1.200 nhưng sau 2 đợt tuyển sinh nhà trường mới chỉ tuyển được 500 thí sinh. Hồ sơ đăng ký xét tuyển đợt 2 cao hơn chỉ tiêu rất nhiều. Chúng tôi chờ hết hạn nhập học mới quyết định có cần xét tuyển đợt 3 hay không”.

Tiến sĩ Trần Mạnh Thành, Phó Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Bách Việt cho biết, nhà trường mới tuyển được 600/2.000 chỉ tiêu và rất lo lắng sợ các trường Đại học tuyển hết nguồn.

Tuy nhiên cũng có không ít trường lại tuyển sinh đạt đến 90%. Điển hình như Trường Cao đẳng Cao Thắng, Trường Cao đẳng Kinh tế đối ngoại, Trường Cao đẳng Tài chính hải quan, Trường Cao đẳng Lý Tự Trọng,Trường Cao đẳng Công Thương, Trường Cao đẳng Viễn Đông, Trường Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức, Trường Cao đẳng Kinh tế kỹ thuật Vinatex. 

Theo các chuyên gia giáo dục, các trường Cao đẳng không dễ tuyển sinh như những năm trước. Chia sẻ kinh nghiệm, ông Lâm Văn Quản, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Kinh tế TP Hồ Chí Minh cho biết, ngoài nâng cao chất lượng đào tạo, cơ sở vật chất thì trường còn chú trọng chăm lo cho sinh viên ở các khía cạnh khác, điển hình như cải tạo ký túc xá khang trang, các phòng có máy điều hòa... 

Tương tự, ông Nguyễn Đăng Lý, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Quốc tế TP Hồ Chí Minh chia sẻ: Nhà trường phối hợp với công ty tổ chức đào tạo người lao động theo hình thức gắn kết “Đào tạo - Thực tập - Tuyển dụng”. Với cách đào tạo này, học sinh, sinh viên được học phần lý thuyết cơ sở tại trường và phần thực tập, thực hành được tới công ty tham gia trực tiếp trên các hệ thống, máy móc thiết bị hiện đại. Trong quá trình thực tập, sinh viên được hỗ trợ chi phí ăn ở và trả thù lao theo quy định. Kết thúc quá trình thực tập, nếu có nguyện vọng, sinh viên sẽ được công ty tuyển dụng với mức lương khởi điểm từ 5 đến 7 triệu đồng trở lên/tháng.

 

Còn theo ông Trần Thanh Hải, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Viễn Đông, hiện có nhiều học viên mới vào trường chưa hiểu ngành nghề học sau này sẽ làm gì. Vì vậy, trường đã tổ chức những buổi tham quan thực tế tại các doanh nghiệp lớn để các em định hình công việc, nghề nghiệp. Doanh nghiệp không chỉ cung cấp giảng viên cho trường, mà còn là nơi sinh viên thực tập cũng như sử dụng nguồn lực của trường sau khi đào tạo. Việc gắn kết này góp phần nâng cao chất lượng đào tạo, tăng cơ hội việc làm cho sinh viên.

Từ kinh nghiệm trên cho thấy, chỉ có những trường thay đổi cách tuyển sinh, nâng cao chất lượng đào tạo, chăm lo cho người học, đẩy mạnh liên kết với các doanh nghiệp để tìm đầu ra cho sinh viên mới không vắng người học.

Nếu muốn trở thành một dược sĩ các em có thể đăng ký học tập tại Trường cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Cơ sở tại TPHCM: 12 Trịnh Đình Thảo, phường Hoà Thạch, quận Tân Phú, TP HCM

Cơ sở tại Hà Nội: Số 290–292, Tây Sơn - Quận Đống Đa - Hà Nội

Hotline: 096.153.9898 - 093.156.9898

Website: http://caodangduoc.com.vn/

Hỗ trợ trực tuyến 24/07

096.153.9898

093.156.9898

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN TUYỂN SINH

ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN TRỰC TUYẾN

Thông tin cá nhân
===

Trình độ hiện tại
===

Thông tin xét tuyển
===

Tuyển sinh 2018