Đề thi tổ hợp môn khoa học tự nhiên có độ phân hóa cao và bám sát chương trình

Ngày thứ hai diễn ra kỳ thi THPT quốc gia năm 2017, khoảng 11 giờ  kết thúc thời gian làm bài thi tổ hợp Khoa học tự nhiên (gồm 3 môn thành phần là Lý, Hóa, Sinh).

 Thí sinh tại thành phố HCM ra khỏi phòng thi với tâm trạng khá thoải mái

Tuy môn thi thành phần Vật lý thuộc bài thi tổ hợp khoa học tự nhiên đã có sự điều chỉnh của Bộ GD&ĐT đối với 1 số mã đề thi nhưng không ảnh hưởng đến tâm lý, kết quả làm bài thi. Nhận định chung của các thí sinh, đề thi của bài thi tổ hợp khoa hoa tự nhiên vừa sức, sát chương trình học lớp 12, độ phân hóa cao theo trình độ, năng lực của học sinh. Tại Trường THPT Trưng Vương, thí sinh Đăng Duy nhận định rằng đề thi môn Lý có 1/3 câu khó, còn lại 2/3 câu vừa sức và em làm được khoảng 7 điểm. Ngoài 1 số mã đề phải điều chỉnh, đa số thí sinh cho rằng đề thi môn thành phần Vật lý năm nay không có những câu đặc biệt khó và thí sinh trung bình khá có thể làm được khoảng 20-25 câu; 15 câu sau độ khó tăng dần và phân loại rõ ràng.

Đề thi tổ hợp môn khoa học tự nhiên bám sát chương trình và có độ phân hóa cao

Tại điểm thi Trường THCS Trần Văn Ơn, quận 1- điểm thi dành cho các thí sinh tự do, ở đây có 4 phòng thi môn Lý, 13 phòng thi Lý và Hóa, các phòng còn lại thi 3 môn của tổ hợp. Kết thúc 2 môn thi Lý và Hóa, thí sinh Cẩm Lân, cựu học sinh Trường THPT Phước Long, quận 9 tự tin cho biết : “Năm nay đề không quá khó, em làm bài tốt hơn năm trước”. Liên quan đến mã đề thi của 1 số thi có phần đính chính, nhiều em cho biết, điều này không ảnh hưởng gì đến tâm lý làm bài của các em. Cũng theo Văn Thịnh, quê ở Bình Phước, thí sinh tự do thi tại điểm thi này thì em hòan thành bài thi khá tốt, hơi thiếu thời gian 1 chút. Em thấy câu 37 có đính chính vì chưa chính xác nhưng không có ảnh hưởng gì đến bài làm của em.

Cô Trương Thị Bích Thủy, Trưởng điểm thi Trường THCS Trần Văn Ơn, Q.1, Hiệu trưởng Trường THPT Trưng Vương cho biết: “1 số mã đề của môn thi thành phần vật lý trong bài thi tổ hợp tự chọn khoa học tự nhiên cần đính chính, Bộ GD-ĐT đã gửi kèm bảng đính chính trước. Đồng thời, hướng dẫn kỹ cho cán bộ coi thi hướng dẫn TS thực hiện việc bổ sung điều chỉnh này cho đúng

Thí sinh Bảo Văn ( Trường THPT Trưng Vương) cho biết đề thi môn Hóa hơi dài và có nhiều câu cuối cùng khá khó nên em không làm trọn đề, có thể được 5-6 điểm. 1 số thí sinh khác cũng nhận định đề thi môn  Hóa, Sinh hơi dài so với thời gian qui định là 50 phút nên làm bài không thoải mái lắm, có thể đạt 5-6 điểm. Với môn Sinh, 1 số thí sinh Trường THPT Năng khiếu Nguyễn Thị Định cũng nhận định đề thi dài, khá khó và không dễ kiếm điểm cao.

Môn Sinh sẽ ít điểm 9-10

Nhận xét về đề thi môn Sinh, nhiều thí sinh tại điểm thi trường THPT Trần Phú (Hà Nội) cho rằng đề thi Sinh quá dài, tới 6 trang, nhiều bạn không làm hết. Trong khi đó, 1 số thí sinh đến từ trường THPT Quang Trung, Đống Đa, Hà Nội lại cho rằng, tỷ lệ đề thi khá chuẩn. Trong đó, 10 cầu hỏi đầu hoàn toàn là kiến thức trong sách giáo khoa, kiếm điểm dễ dàng và học sinh không cần suy luận gì. 10-12 câu hỏi tiếp theo cũng ở mức thông hiểu, chỉ cần suy luận 1 ít là làm được bài vì chỉ cần hệ thống lại kiến thức, không khó.

Trong đề thi Sinh, khoảng 6-7 câu hỏi khó dành cho học sinh khá giỏi, trong đó có 2 câu cuối là cực khó chỉ có học sinh xuất sắc, đam mê môn sinh học, chịu tìm hiểu để có kiến thức chuyên sâu về môn sinh thì mới làm được. Đặc biệt, câu hỏi về hoán vị gen chỉ có học sinh xuất sắc mới giải được. Ngoài ra, đề thi sinh học cũng có 1 số câu hỏi ứng dụng thực tiễn  cuộc sống, như trong lĩnh vực y khoa, chữa bệnh cho người..

Một số giáo viên cũng nhận xét, đề thi Sinh không quá khó, có độ phân hóa tốt, yêu cầu thông hiểu-vận dụng kiến thức phù hợp với các ma trận ôn tập mà bộ GD-ĐT đưa ra. Nếu học sinh ôn luyện nhiều, nắm chắc kiến thức thì làm nhanh và đạt điểm khá. Học sinh trung bình cũng có thể đạt 4-5 điểm. Còn điểm 9-10 sẽ không nhiều. 

 Chiều nay, thí sinh tiếp tục làm bài thi môn Ngoại ngữ.

Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch tuyển sinh Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều Dưỡng năm 2017

Địa điểm thí sinh làm thủ tục xét tuyển, nhập học và học tại Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch theo địa chỉ: Phòng 201 nhà C (tầng 2), Số 290 Phố Tây Sơn - Quận Đống Đa - Tp.Hà Nội; Cơ sở tại TPHCM: 12 Trịnh Đình Thảo, phường Hoà Thạch, quận Tân Phú, TP HCM

Điện thoại tư vấn: 096.153.9898 - 093.156.9898

Website: http://caodangduoc.com.vn/

Xem thêm điều kiện xét tuyển và cách hướng dẫn làm hồ sơ vào Cao đẳng Y Dược (Tại Đây).

Hỗ trợ trực tuyến 24/07

096.153.9898

093.156.9898

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN TUYỂN SINH

ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN TRỰC TUYẾN

Thông tin cá nhân
===

Trình độ hiện tại
===

Thông tin xét tuyển
===

Tuyển sinh 2018