Học Y Dược tại Học Viên Quân Y như thế nào

Học Viện Quân Y, hay còn được biết đến với cái tên khác là Đại Học Y Dược Lê Hữu Trác là một trong những trường đại học trọng điểm quốc gia của Việt Nam trực thuộc bộ Quốc Phòng với nhiệm vụ trọng tâm là đào tạo bác sỹ, dược sỹ, y sỹ trình độ từ trung cấp, đại học và sau đại học. Với bề dày truyền thống hơn 60 năm dạy và học, Học Viện Quân Y luôn là trường nhận được sự quan tâm và theo dõi của nhiều thí sinh để từng bước thực hiện hóa con đường ước mơ trở thành một bác sỹ giỏi của mình.

Khác với các trường đào tạo Y Dược khác ở trong nước điểm xét tuyển chỉ ở khối B thì tại đây thí sinh có thể lựa chọn thi cả khối A và khối B. Tạo điều kiện vô cùng thuận lợi cho những bạn chỉ có năng khiếu và sở trường về các môn khối tự nhiên có khẳ năng trở thành bác sỹ. Theo đó số lượng đào tạo bác sỹ đa khoa hệ quân sự là 230 chỉ tiêu, hệ dân sự là 500 chỉ tiêu và 100 chỉ tiêu dành cho đào tạo dược sỹ. Đồng thời năm nay sẽ triển khai hình thức đào tạo tín chỉ đối với bác sỹ hệ dân sự.

Do khối lượng kiến thức học thêm về y học quân sự và khoa học xã hội nhân văn nên thay vì đào tạo thời gian là 6 năm như các trường khác thì học viên sẽ có thời gian học là gần 7 năm. Ở những năm đầu các học viên sẽ được tiếp cận với các bộ môn cơ sở và bắt đầu làm quen với các khái niệm thuật như chuyên ngành như: mô phôi, dịch tễ, dược lý, ký sinh trùng, miễn dịch... Đây là những viên gạch đầu tiên đặt nền móng để các học viên hiểu về cấu trúc, chức năng thi thể cũng như bệnh của con người. Trong năm thứ 2 cũng là năm học viên làm quen với bộ môn giải phẫu. Ngay cả khi đã biết trước và xác định từ đầu thì các học viên trường Y tham gia việc giải phẫu người vẫn khá chật vật và gặp nhiều khó khăn. Lần đầu tiên khi được thực hành trực tiếp trên xác người thì cảm giác rất là sợ, đặc biệt là mùi hooc môn sộc lên mũi và làm cay mắt. Những bạn chưa quen có khi còn không thể ăn được cơm. Nhưng sau một thời gian tiếp xúc thì đã khắc phục được.

Học Y Dược tại Học Viện Quân Y

Với đặc thù của ngành học liên quan đến sức khỏe và tính mạng của con người nên thời gian thực hành là cực kỳ quan trọng. Nhiều năm qua học viên đã được áp dụng mô hình đào tạo: Viện - Trường nhằm tạo mọi điều kiện tốt nhất cho học viên có thể tham gia thực hành thường xuyên nâng cao hiệu quả học tập. Với 2 bệnh viện thực hành là Bệnh Viện 103 và Viện Bỏng Quốc Gia Lê Hữu Trác. Ngay từ năm thứ 3 học viên tại trường đã tham gia thực hành lâm sàng tiếp xúc với bệnh nhân hàng ngày. Đây cũng là năm mà các học viên bắt đầu phải đi trực đêm tại bệnh viện. Do đó thời gian tự học dường như rất ít đòi hỏi các bạn phải bố trí tốt thời khóa biểu của mình để có phương pháp học hiệu quả, tiếp thu kiến thức ngay từ trên giảng đường.

Theo các chia sẻ, các học viên phải học song hành giữa lý thuyết và thực hành nhằm mục đích có thể đi từ chỗ nhìn, nghe các thầy cô thực hiện khám chữa bệnh cho bệnh nhân đến chỗ phải tự mình làm được các thao tác đó. Đây chỉ là một trong số ít những áp lực, thử thách của học viên trường Y. Càng về các năm cuối thì số lượng các môn học và áp lực càng tăng cao. Với khối lượng kiến thức khổng lồ như vậy thì học thật, thi thật là con đường duy nhất để trở thành sinh viên y khoa nói chung và Học Viện Quân Y nói riêng. Đây chính là nguồn lực kế cận bổ sung quân số cho các bệnh viện. Trong quá trình học học viên cần xây dựng được kỹ năng và kế hoạch học hợp lý để có thể hoàn thành tốt kỳ thi cuối khóa.

Đăng ký xét tuyển tại cao đẳng y dược hà nội

Có thể thấy ngành y là một ngành có nhiều thử thách khó khăn và khốc liệt để đào tạo nên những nhân tài thực thụ, vừa giỏi chuyên môn, vừa sáng y đức. Con đường trở thành bác sỹ không hề đơn giản chút nào. Nhưng với mỗi học viên vẫn đang miệt mài cố gắng từng ngày để thực hiện ước mơ trở thành bác sỹ giỏi trong tương lai không xa. Đam mê, quyết tâm chuẩn bị thật tốt chính là những lời nhắn gửi mà chúng tôi muốn nhắn gửi đến toàn bộ thí sinh trong mùa thi năm nay.

Với những bạn có học lực yếu hơn khó có cơ hội trúng tuyển Học Viên Quân Y nhưng yêu thích ngành Y Dược, các bạn có thể đăng ký xét tuyển vào Trường Cao Đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch.

Điều kiện để học Cao Đẳng Dược trường cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch số 290 Tây Sơn Hà Nội gồm:

• Điều kiện 1: Thí sinh tốt nghiệp THPT, bổ túc THPT

• Điều kiện 2: Thí sinh điểm học bạ lớp 12 đạt từ 5.0 trở lên.

• Điều kiện 3: Thí sinh đạt hạnh kiểm khá trở lên

Hồ sơ đăng ký học Cao đẳng Dược Hà Nội tại trường cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch bao gồm:

• Phiếu đăng ký xét tuyển theo mẫu nhà trường (Dowload tại đây).

• Một phong bì có dán tem ghi rõ địa chỉ và số điện thoại của thí sinh để nhà trường gửi thông báo trúng tuyển.

• Các giấy tờ ưu tiên nếu có

Trường cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch

Cơ sở tại TPHCM: 12 Trịnh Đình Thảo, phường Hoà Thạch, quận Tân Phú, TP HCM

Cơ sở tại Hà Nội: Số 290–292, Tây Sơn - Quận Đống Đa - Hà Nội

Hotline: 096.153.9898 - 093.156.9898

Website: http://caodangduoc.com.vn

Hỗ trợ trực tuyến 24/07

096.153.9898

093.156.9898

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN TUYỂN SINH

ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN TRỰC TUYẾN

Thông tin cá nhân
===

Trình độ hiện tại
===

Thông tin xét tuyển
===

Tuyển sinh 2018