Tổng hợp danh sách các trường Cao đẳng Y tế ở TPHCM

Nhằm giúp thí sinh biết được danh sách các trường Cao đẳng Y tế ở TPHCM, dưới đây Ban tư vấn tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch cung cấp chi tiết thông tin. Những thí sinh có mong muốn theo học ngành Y Dược và đang băn khoăn chọn trường hãy tìm hiểu ở bài viết dưới đây.

Ngành Y Dược là gì?

Y Dược là một trong những ngành đặc thù, nhằm đào tạo được đội ngũ Y bác sĩ dày dặn kinh nghiệm, cần phải được đào tạo tuân thủ chặt chẽ về những kiến thức lý thuyết cũng như thực hành.

cac-truong-cao-dang-y-te-o-tphcm-1

Ngành Y Dược là gì?

Theo đó, ngành Y Dược sẽ được đào tạo ra những đội ngũ Y sĩ Đông Y, Tây Y thăm khám và điều trị bệnh thông thường, Kỹ thuật viên Xét nghiệm Y học, Điều dưỡng chăm sóc và phục hồi sức khỏe, Hộ sinh chăm sóc sản phụ và trẻ sơ sinh, Nha khoa phục hình răng thẩm mỹ, Chẩn đoán hình ảnh Y học siêu âm cơ bản, Dược sĩ bán và tư vấn về cách sử dụng thuốc an toàn,... Đa phần hiện nay các trường Cao đẳng Y tế ở TPHCM hay ở Hà Nội đều áp dụng mô hình đào tạo “Nhà trường - Bệnh viện”, nhằm giúp sinh viên tiếp thu kiến thức và kỹ năng trong ngành nghề.

Tổng hợp danh sách các trường Cao đẳng Y tế ở TPHCM

Câu hỏi về các trường Cao đẳng Y tế ở TPHCM hiện nay được nhiều thí sinh cũng như những bậc phụ huynh quan tâm đến khi có mong muốn theo học ngành Y Dược. Theo thống kê chung hiện nay trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh bao gồm những những trường Cao đẳng Y tế gồm có:

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn.

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch.

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn.

Cao đẳng Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh.

Cao đẳng Y Dược TP HCM

Thí sinh có thể cân nhắc lựa chọn một trong những địa chỉ trên để đăng ký theo học. Hệ tuyển sinh trường Cao đẳng Dược Sài Gòn đa dạng các ngành nghề khác nau bao gồm: ngành Dược, Điều dưỡng, Hộ sinh, Kỹ thuật Phục hồi chức năng và Xét nghiệm Y học,... Tùy vào năng lực cũng như niềm đam mê riêng của bản thân thí sinh nên cân nhắc để chọn được ngành phù hợp. Thường xuyên cập nhật thêm những thông tin tuyển sinh từ phía trường đào tạo nhằm thuận tiện trong thủ tục làm hồ sơ xét tuyển.

Tìm hiểu về mô hình đào tạo “Nhà trường - Bệnh viện”

Hiện nay, các trường Đại học/ Cao đẳng Y Dược đều áp dụng mô hình đào tạo “Nhà trường - Bệnh viện”, để giúp sinh viên thuận tiện hơn trong học tập. Theo đánh giá chung cho thấy môi trường đào tạo ngành Y khoa tốt nhất là tại bệnh viện. Vì vậy, mô hình đào tạo ngành Y Dược phải gắn liền với thực hành bệnh viện. Ngành Y đặc biệt rất nhiều hơn so với những ngành nghề khác, bởi nó gắn liền với sức khỏe và tính mạng của mỗi con người, cho nên quá trình đào tạo ngành nghề này phải có tính cập nhật và gắn liền thực tiễn ngành Y tế trong nước cũng như nước ngoài.  

cac-truong-cao-dang-y-te-o-tphcm-2

Tìm hiểu về mô hình đào tạo “Nhà trường - Bệnh viện”

Về mô hình đào tạo ngành Y Dược phải có tính đặc thù riêng, cơ sở vật chất cần phải trang bị nhiều hơn so với những ngành học khác. Trong mỗi trường đào tạo đòi hỏi phải có đầy đủ hệ thống phòng thực hành thí nghiệm Y Dược, để sinh viên thực tập giải phẫu, phòng thí nghiệm Hóa - Dược, tiền lâm sàng, mô hình “Nhà thuốc Tân Dược - Đông Y, phòng xét nghiệm vi sinh - Ký sinh trình,... sao cho tương ứng với từng ngành nghề đào tạo khác nhau.

Bên cạnh đó, những tố chất cần có trong ngành nghề đào tạo đội ngũ Y Dược cũng rất quan trọng. Các giảng viên ngoài việc nắm rõ những kiến thức chuyên ngành, cần phải tâm huyết trong khi giảng dạy và truyền đạt kiến thức cho sinh viên. Khi theo học ngành Y Dược sinh viên sẽ được giảng dạy những môn học cơ sở, chuyên ngành và những học phần lý thuyết tương ứng. Sau thời gian đào tạo 3 năm sinh viên sẽ được cấp bằng Cao đẳng hệ chính quy tương ứng với ngành đào tạo. Sinh viên có thể lựa chọn việc làm ở bất kỳ bệnh viện/ Trung tâm/ cơ sở Y tế, những cơ sở sản xuất thuốc,... ở khắp địa bàn trên cả nước. Hay một số trường hợp khác có thể lựa chọn việc làm ở nước ngoài, khi đó sẽ có cơ hội làm việc trong môi trường làm việc chuyên nghiệp và mức lương khá cao.

Tổng hợp tất cả những thông tin cung cấp trên nhằm giúp thí sinh biết rõ về danh sách các trường Cao đẳng Y tế ở TPHCM. Thí sinh hãy cân nhắc lựa chọn một trong những trường đào tạo trên để đăng ký theo học.

 

Hỗ trợ trực tuyến 24/07

096.153.9898

093.156.9898

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN TUYỂN SINH

ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN TRỰC TUYẾN

Thông tin cá nhân
===

Trình độ hiện tại
===

Thông tin xét tuyển
===

Tuyển sinh 2018