Tổng hợp những bí kíp ôn thi hiệu quả mà bạn không thể bỏ qua

Chỉ còn gần 1 tháng nữa là đến kỳ thi THPT quốc gia. Để các bạn thí sinh không phải lo lắng quá nhiều về việc ôn thi. Hôm nay, tôi sẽ bày cho bạn Tổng hợp những bí kíp ôn thi hiệu quả mà bạn không thể bỏ qua. Mong rằng những chia sẻ sau đây sẽ phần nào giúp các bạn làm bài thi của mình đạt kết quả cao nhất.

Xem thêm:

>> Tổng hợp những bí quyết đạt điểm cao khi thi trắc nghiệm toán
>> Điểm chuẩn Cao đẳng Y Hà Nội 2017 bao giờ có điểm?
>> Cơ hội việc làm cực tốt với ngành điều dưỡng

Tổng hợp những bí kíp ôn thi hiệu quả mà bạn không thể bỏ qua

Xác định mục tiêu và lên cho mình một kế hoạch cụ thể

Dựa theo quy luật 80/20, khi bạn bỏ ra 20 phút để lập kế hoạch thì bạn sẽ tiết kiệm được 80% khoảng thời gian hoàn thành và đạt hiệu quả công việc cao hơn.

Bạn hãy lấy ngay 1 tờ giấy và lên kế hoạch cho bản thân mình

- Bạn dự định xét tuyển vào trường nào? Số điểm dự kiến là bao nhiêu?

Sau đó, bạn hãy lên 1 danh sách những công việc để có thể từng bước giúp bạn đạt được mục tiêu. Trong danh sách công việc ấy, hãy xem xét đâu là công việc quan trọng nhất và thực hiện công việc đó đầu tiên. Vì hầ hết chúng ta đều không bao giờ có thể làm được tất cả mọi việc, thường thì 20% công việc của chúng ta quyết định 80% hiệu quả.

Tập cho mình thói quen ghi chú

Ghi lại những kiến thức mà thầy cô đã lưu ý khi giảng bài hoặc những kiến thức mà hay bị nhầm lẫn vào 1 mảnh giấy, bỏ vào 1 hộp. Bận nên tổng hợp hết tất cả các môn học nhé. Mỗi lần bạn đi qua lấy 1 tờ rồi mở ra xem và tự trả lời. Như vậy sẽ giúp bạn nhớ và có thể trả lời các câu hỏi khi bất ngờ đối diện với kiến thức.

Tổng hợp những bí kíp ôn thi hiệu quả mà bạn không thể bỏ qua

Luyện thói quen tư duy bằng cả hai bán cầu não

Tại sao có những người học giỏi trong khi có rất nhiều ngừi học kém? Thực ra học giỏi hay không giỏi không phải là bản chất, mà phần lớn là do họ chưa biết cách điều khiển bộ não của mình. Não bạn gồm có 2 bán cầu, não trái chủ yếu cho tư duy logic và ngôn ngữ còn não phải là cho tưởng tượng hình ảnh. Người ta thường dạy các bạn là đa số tác động vào não trái, có nghĩ là trong giờ học chỉ giảng toàn chữ, đồng nghĩa với việc não phải của bạn không làm việc làm cho bạn cứ tưởng tượng mông lung và không tập trung gì cả.

Chính vì thế, muốn học tập hiệu quả thì chúng ta phải tìm cách vận dụng cả 2 bán cầu não của mình. Một phương thức đơn giản nhất giúp ôn thi các môn học thuộc dễ hơn chính là tưởng tượng. Từ bây giờ các bạn hãy tìm cách tưởng tượng thật nhiều trong các bài học của mình.

Rèn luyện thói quen tự học

Nhiều bạn đi học thêm nhiều, chạy xô lớp này rồi sang lớp khác, học thêm chưa xong lớp này đã lo nghĩ sang ca học thêm sau ở lớp luyện thi khác. Điều đó làm cho các bạn mệt mỏi, học thêm xong về nhà lại nằm ngủ khì đến hôm sau. Sách vở thì vẫn cứ gấp đấy, chẳng bỏ ra xem rồi để đến hôm học thêm kế tiếp mới mở ra để….chép bài. Cái đó làm cho bản thân bạn dần dần bị tích tụ một lượng kiến thức KHỔNG LỒ, tràn lan mà chẳng biết xử lý sao. Rồi lại thấy nản với hàng đống bài tập chưa giái quyết, bạn sẽ cảm thấy mệt mỏi và dần dần SỢ, áp lực với môn đó. Kết hợp với một vài lần bị kém làm bạn nản càng nản thêm, sợ càng sợ thêm.

 Học thêm nhiều thường sẽ chỉ giúp cho chúng ta tích tụ và lưu giữ kiến thức trong một thời gian ngắn. Vì đi học thêm nghĩa là phần lớn bạn đã bị theo hướng “bị động” nghĩa là luôn luôn phụ thuộc vào thầy giáo dạy thêm mà chẳng chịu tự chủ động động não thế nên đương nhiên kiến thức “bay” đi nhanh là phải rồi.

Tổng hợp những bí kíp ôn thi hiệu quả mà bạn không thể bỏ qua

Những ưu điểm của việc tự học

Tự học sẽ giúp chúng ta chủ động hơn trong việc tiếp cận kiến thức, ta sẽ có xu hướng tìm tòi những thứ mình CẦN và mình THIẾU mà tự động hành động tìm kiếm để bù đắp cho mình.

Tự học giúp ta có trạng thái cay cú khi không hiểu để rồi tự thôi thúc bản thân tìm mọi “thủ đoạn” để sao hiểu được bằng ra vấn đề đó: search mạng, gọi điện hỏi bạn, hỏi thầy …

Tự học giúp ta tích tụ dần dần và chắc chắn lượng kiên thức cho riêng mình. Nó làm ta vững chắc, nhớ hơn và hiểu rõ vấn đề hơn.

Tự học ta sẽ không bị áp lực bởi lượng kiến thức, lượng bài tập của mình. Tâm lý sẽ cực kỳ tốt hơn. Sức khỏe cũng sẽ khá hơn.

Thời gian học

Khoảng thời gian bộ não ta làm việc tốt nhất đó là 5h-6h, 7h30-10h30, 14h-16h30, 20h-22h. Lúc đó là lúc bộ não ta “hưng phấn” và học vào nhất. Đừng nên cố gắng học thêm tiếp, càng làm bộ não ta bị gánh nặng thêm. Hãy tập trung tinh thần, công lực bộ não mình vào những khung giờ đó nhé. Học tầm 45 đến 50 phút thì nên nghỉ ngơi, giải lao 5 đến 6 phút sẽ tốt hơn và không nên học ngay sau khi vừa ăn xong.

( Tiếp theo)

Nếu muốn học cao đẳng Y Dược TPHCM các em có thể đăng ký học tập tại Trường cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Cơ sở tại TPHCM: 12 Trịnh Đình Thảo, phường Hoà Thạch, quận Tân Phú, TP HCM

Cơ sở tại Hà Nội: Số 290–292, Tây Sơn - Quận Đống Đa - Hà Nội

Hotline: 096.153.9898 - 093.156.9898

Website: http://caodangduoc.com.vn

Hỗ trợ trực tuyến 24/07

096.153.9898

093.156.9898

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN TUYỂN SINH

ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN TRỰC TUYẾN

Thông tin cá nhân
===

Trình độ hiện tại
===

Thông tin xét tuyển
===

Tuyển sinh 2018