Tổng hợp những bí kíp ôn thi hiệu quả mà bạn không thể bỏ qua ( Tiếp theo)

Chỉ còn gần 1 tháng nữa là đến kỳ thi THPT quốc gia. Để các bạn thí sinh không phải lo lắng quá nhiều về việc ôn thi. Hôm nay tôi sẽ bày cho bạn Tổng hợp những bí kíp ôn thi hiệu quả mà bạn không thể bỏ qua. Mong rằng những chia sẻ sau đây sẽ phần nào giúp các bạn làm bài thi của mình đạt kết quả cao nhất.

>> Tổng hợp những bí kíp ôn thi hiệu quả mà bạn không thể bỏ qua ( Phần 1)
>> Tổng hợp những bí quyết đạt điểm cao khi thi trắc nghiệm toán
>> Cơ hội việc làm cực tốt với ngành điều dưỡng

Tổng hợp những bí kíp ôn thi hiệu quả mà bạn không thể bỏ qua

Không gian học tập

Bạn nên ngồi học gần cửa sổ, càng tiếp xúc với nhiều ánh sáng tự nhiên và luồng không khí lưu thông đều trong phòng thì bạn càng khỏe mạnh. Bạn cũng có thể nghe một bản nhạc khôn lời nào đó để tập trung hơn.


Ghi nhớ một cách hệ thống

Làm sao để bạn có thể nhớ cả bảng hệ thống tuần hoàn? Nhớ tất cả các sự kiện lịch sử đã xảy ra? Bạn hãy làm theo cách sau:

- Lập dàn bài:

Đầu tiên bạn đọc toàn bài môn bạn học 1, 2 lần hoặc có thể là 3 lần. Ðến khi bạn nắm chắc yêu cầu của bài. Sau đó, bạn hãy tóm tắt bài đó thành 1 dàn bài đại cương gồm nhiều mục, trong các mục này bạn lại chia ra thành các mục nhỏ và bạn nhớ đặt tiêu đề cho từng mục.

- Nhẩm trong đầu:

+ Đầu tiên, bạn hệ thống bài bằng cách "nhẩm trong đầu" nhẩm từng phần 1 của dàn bài, chỗ nào quên thì bạn dừng lại, lật dàn bài ra xem. Bạn cứ tiếp tục nhẩm sang các phần khác và đừng quên những phần quan trọng đáng ghi nhớ, đừng bỏ sót 1 chi tiết nào cả. Lần lượt như vậy cho đến khi hết toàn bài.

+ Lần thứ hai, bạn bắt đầu nhẩm lại tất cả có hệ thống toàn bài. Lần này bạn hãy ghi nhận phần đã bị quên. Bạn mở sách xem lại, ghi ra giấy hoặc đánh dấu những phần bạ bị quên sau đó hãy tìm ý những chỗ đó để rồi học lại cho thật nhuần nhuyễn.

+ Lần thứ ba, bạn hệ thống lại toàn bài và bạn đặt thành câu hỏi rồi tự trả lời những câu hỏi đó trong đầu. Bạn xem lại việc trả lời có thông suốt chưa. Nếu gặp chỗ nào vướng mắc lật dàn bài ra xem.

Tổng hợp những bí kíp ôn thi hiệu quả mà bạn không thể bỏ qua

Ghi ra giấy:

Điều này rất hữu ích, nhất là những công thức, những định lý, mệnh đề. Khi ghi, bạn chỉ cần tóm tắt phần quan trọng, sao cho khi mở trang giấy ra bạn có thể hệ thống bài học bằng trí nhớ mà không cần phải mở sách. Tránh ghi chú rườm rà, dư thừa, vừa mất thời gian vô ích mà lại phí sức. Nói tóm lại làm thế nào để bạn có thể tổng hợp các phương pháp (nhẩm nhớ - ghi chép - và lập dàn bài) sao cho tạo được điều kiện để bạn đọc bài nhanh thuộc đó là đíều quan trọng nhất.

Chú ý đến những kiến thức căn bản

Nắm chắc những kiến thức cơ bản, những định nghĩa và kỹ năng được xem là một bí quyết ôn thi hiệu quả nhất để hướng dẫn học sinh triển khai đề cương ôn tập kiến thức, rèn luyện kỹ năng đúng với trọng tâm, không lan man, quá tải. Sách giáo khoa chính là tài liệu phục vụ ôn thi tốt nhất.

Mặc dù thời gian thi đang đến gần nhưng cũng đừng quá vội vàng mà dẫn đến ôn trước quên sau. Kinh nghiệm ôn thi hiệu quả nhất là trong quá trình ôn tập cần chú ý hệ thống lại những kiến thức đã học sao cho “ôn đến đâu chắc đến đó”. Phần nào, bài tập nào sức mình làm được thì ôn thật kĩ, để khi đi thi chắc chắn sẽ có điểm. Có ôn như vậy, khi đi thi sẽ giúp “sĩ tử” cảm thấy tự tin và khi thi xong cũng không lo lắng sai phần này hoặc phần kia.

Nếu muốn học cao đẳng Y Dược TPHCM các em có thể đăng ký học tập tại Trường cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Cơ sở tại TPHCM: 12 Trịnh Đình Thảo, phường Hoà Thạch, quận Tân Phú, TP HCM

Cơ sở tại Hà Nội: Số 290–292, Tây Sơn - Quận Đống Đa - Hà Nội

Hotline: 096.153.9898 - 093.156.9898

Website: http://caodangduoc.com.vn

Hỗ trợ trực tuyến 24/07

096.153.9898

093.156.9898

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN TUYỂN SINH

ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN TRỰC TUYẾN

Thông tin cá nhân
===

Trình độ hiện tại
===

Thông tin xét tuyển
===

Tuyển sinh 2018