Triển vọng nào cho ngành Y Dược trong tương lai

Với tình trạng thiếu nguồn nhân lực như hiện nay thì ngành Y Dược đang được đánh giá là một trong những ngành có triển vọng nhất trong thời gian tới. Hãy tìm hiểu xem triển vọng của ngành Y Dược trong tương lai sẽ như thế nào?

Với tình trạng thiếu nguồn nhân lực như hiện nay thì ngành Y Dược đang được đánh giá là một trong những ngành có triển vọng nhất trong thời gian tới. Hãy tìm hiểu xem triển vọng của ngành Y Dược trong tương lai sẽ như thế nào?

Dược sĩ trở thành người góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống

Trước nhu cầu về chăm sóc sức khỏe, y tế ngày càng tăng do sự phát triển mạnh mẽ của xã hội, ngành Y Dược đang dần được quan tâm hơn.

Nếu theo học ngành Dược, bạn sẽ được tham gia nghiên cứu và làm việc với tất cả các loại thuốc từ khâu sản xuất, lưu thông phân phối, đảm bảo chất lượng, quản lý đến tư vấn, hướng dẫn sử dụng thuốc cho mọi người. Nhất là khi thuốc đang trở thành một trong những thứ có thể giúp bảo vệ, điều trị giúp con người chống lại bệnh tật. Chính vì vậy, bên cạnh các bác sĩ thì dược sĩ cũng là một trong những nghề cao quý đáng trân trọng với trách nhiệm to lớn là bảo vệ sức khỏe con người, nâng cao chất lượng cuộc sống.

Sau khi tốt nghiệp, Dược sĩ ở trình độ đại học sẽ có cơ hội làm việc đúng chuyên ngành Dược tại các cơ sở y tế ở các tuyến, các bệnh viện, hay trung tâm y tế, phòng khám, hoặc các viện nghiên cứu, trung tâm kiểm nghiệm, hoặc các công ty nghiên cứu, sản xuất và kinh doanh dược phẩm, và có thể tự mở nhà thuốc; bên cạnh đó bạn có thể tham gia vào các dự án liên quan đến chăm sóc sức khỏe cộng đồng, vệ sinh dịch tễ, sản xuất thực phẩm, thực phẩm bổ sung,…

Cơ hội nghề nghiệp đa dạng với thu nhập tương đối cao

Hiện nay, sự thiếu hụt nhân lực ngành Dược tại các bệnh viện, trung tâm y tế hay các công ty dược phẩm ngày càng trầm trọng trong khi đó các công ty sản xuất và cung ứng thuốc nước ngoài đang đẩy mạnh chiến lược đầu tư lâu dài tại Việt Nam. Đứng trước nhu cầu tuyển dụng đó, cơ hội việc làm cho những ai theo học ngành Dược ngày càng tăng cao với mức thu nhập tương đối lớn cùng chế độ ưu đãi khá tốt. Chính vì thế theo các thông tin tin tức - đào tạo ngành Y Dược cho thấy chỉ tiêu của các trường cũng như lượng thí sinh đăng ký xét tuyển có sự gia tăng rõ rệt.

Cơ hội việc làm ngành Y Dược tương đối rộng mở

Ngoài ra, học ngành Dược có thể giúp bạn thực hiện ước mơ về kinh doanh độc lập. Bạn có thể tự thành lập công ty dược phẩm, thực phẩm chức năng hay mở hiệu thuốc của riêng mình.

Không chỉ thế, việc làm trong ngành Dược tương đối nhẹ nhàng, thoải mái và không có quá nhiều áp lực, tính chất công việc khá phù hợp với những ai thích làm việc trong môi trường thoải mái, năng động.

Triển vọng của ngành Y Dược trong tương lai rất lớn

Thầy Nguyễn Anh Tú, giảng viên Cao đẳng Dược Sài Gòn chia sẻ: “Ở Việt Nam, hiện nay ngành Y Dược có lẽ được coi là một trong những ngành có tiềm năng phát triển nhất trong tương lai. Nhất là từ sau khi nước ta thực hiện chủ trương mở cửa thị trường, hội nhập ngày càng sâu rộng với nền kinh tế thế giới. Do vậy mà rất nhiều công ty và tập đoàn lớn về ngành Dược của nước ngoài đặt cơ sở và đầu tư tại Việt Nam. Bên cạnh đó, việc phục vụ nhu cầu chăm sóc sức khỏe và sử dụng dược phẩm của con người đã, đang và sẽ tạo nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên nganh Dược sau khi ra trường".

Nhiều cơ sở, đầu tư nước ngoài ngành Dược ở Việt Nam

Hơn thế nữa, nhu cầu về nhân lực ngành Dược ở nhiều quốc gia trên thế giới, từ các nước phát triển đến các nước đang phát triển, do đó cơ hội cho sinh viên ngành Dược có đam mê cùng trình độ chuyên môn tốt đi làm việc tại nước ngoài với thu nhập cao không hề khó.”

Hy vọng rằng với những chia sẻ ở trên đã giúp bạn phần nào trong việc lựa chọn ngành học phù hợp, đồng thời có thể an tâm về cơ hội việc làm trong tương lai.

Hỗ trợ trực tuyến 24/07

096.153.9898

093.156.9898

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN TUYỂN SINH

ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN TRỰC TUYẾN

Thông tin cá nhân
===

Trình độ hiện tại
===

Thông tin xét tuyển
===

Tuyển sinh 2018