Vì sao thí sinh trúng tuyển lại  không đi nhập  học

Thực trạng sinh viên thất nghiệp khi ra trường hiện nay đang là vấn đề đáng lo ngại cho các bạn trẻ. Chắc cũng vì nguyên nhân trên mà 1 số thí sinh tuyển đại học nhưng vẫn cân nhắc không nhập học.

Vì sao thí sinh trúng tuyển lại  không đi nhập  học

Theo thống kê từ Bộ GD&ĐT trước khi tiến hành đợt xét tuyển bổ sung Đại học đợt 1. Tỷ lệ nhập học của các trường đại học trên toàn quốc là  64%. Thậm chí có nhiều trường Đại học tốp đầu cũng phải đăng ký tuyển sinh bổ sung đợt 1 do các thí sinh trúng tuyển mà không đến nhập học.

 

 

Lý giải về hiện tượng có nhiều thí sinh trúng tuyển nguyện vọng nhưng không đến nhập học, đại diện lãnh đạo Trường Cao đẳng Dược cho rằng, có thể do thí sinh đó “trượt” ở nguyện vọng 1 và trúng tuyển ở những nguyện sau. Có thể là thí sinh không hài lòng với nguyện vọng trúng tuyển đó nên quyết định không nhập học.

Các  trường còn gọi điện thoại cho thí sinh trúng tuyển nguyện vọng 1 nhưng các em đều trả lời không đi học với nhiều lý do khác nhau, việc đăng ký xét tuyển Đại học này là vì ở trường THPT khuyến khích đăng ký. Mặc dù ngành mà các thí sinh đăng ký đều là ngành “hot” của trường.

Nhìn nhận vấn đề ở 1 góc độ khác: việc tách các trường Cao đẳng trực thuộc giáo dục nghề nghiệp đã vô tình phá vỡ cấu trúc của hệ thống giáo dục nước nhà. Cũng có một số trường Cao đẳng nổi tiếng ở TP HCM tuyển sinh tốt với điểm đầu vào khá cao. Theo đó, dường như giờ đây học sinh đã dần ý thức được việc chọn nghề nghiệp và định hướng công việc cũng như tỉ lệ ra trường có việc làm để theo học chứ không tràn lan đại trà như trước. Thí sinh cũng không bằng mọi giá vào đại học thay vị lựa chọn một trường Cao đẳng tốt và được giới thiệu việc làm. Và trường Cao đẳng Dược Hà Nội là 1 trong những trường đã làm được điều đó.

 

Theo thống kê của trường trong đợt xét tuyển lần đầu, nhiều thí sinh đạt mức điểm 26  hoặc 27 điểm nhưng cũng không xét nguyện vọng bổ sung vào các ngành khác để theo học đại học mà chọn các ngành đào tạo Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều Dưỡng để theo đuổi trong tương lai.

Sinh viên sau khi tốt nghiệp ra trường sẽ được giới thiệu việc làm là 1 trong những tiêu chí khiến thí sinh lựa chọn để theo học. Trường Cao đẳng Dược Hà Nội xét nguyện vọng đợt 2 - Tuyển thẳng thí sính tốt nghiệp THPT nếu có đam mê với ngành Y Dược các bạn hãy nhanh tay đăng ký để không bỏ lỡ cơ hội của mình.

Phòng tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội của trường cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch

Cơ sở tại TPHCM: 12 Trịnh Đình Thảo, phường Hoà Thạch, quận Tân Phú, TP HCM

Cơ sở tại Hà Nội: Số 290–292, Tây Sơn - Quận Đống Đa - Hà Nội

Hotline: 096.153.9898 - 093.156.9898

Website: http://caodangduoc.com.vn

Hỗ trợ trực tuyến 24/07

096.153.9898

093.156.9898

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN TUYỂN SINH

ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN TRỰC TUYẾN

Thông tin cá nhân
===

Trình độ hiện tại
===

Thông tin xét tuyển
===

Tuyển sinh 2018