Tại sao sinh viên khi ra trường lại đổ xô đi học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược?

Hiện nay, hầu hết các trường đều đang mở rộng tuyển sinh với nhiều hình thức đào tạo đối với Cử Nhân và Thạc Sĩ. Mặt khác, ngành Dược đang thiếu 1 nguồn nhân lực rất lớn, chính vì thế theo học văn bằng 2 Cao đẳng Dược là biện pháp tốt nhất để giải quyết vấn đề thất nghiệp hiện nay.

Hiện nay, hầu hết các trường đều đang mở rộng tuyển sinh với nhiều hình thức đào tạo đối với Cử Nhân và Thạc Sĩ. Mặt khác, ngành Dược đang thiếu 1 nguồn nhân lực rất lớn, chính vì thế theo học văn bằng 2 Cao đẳng Dược TPHCM là biện pháp tốt nhất để giải quyết vấn đề thất nghiệp hiện nay.

Những nguyên nhân khiến cho Cử Nhân, Thạc Sĩ thất nghiệp nhiều

Có quan điểm cho rằng chính vì sự háo danh về bằng cấp Đại học như ông cha ta vẫn thường nói “nghèo cũng cho cu Tèo đi học Đại học”. Chính quan điểm “phải học Đại học bằng mọi giá” đã dẫn đến thực trạng nhiều Cử nhân ra trường thất nghiệp do học những ngành học xã hội đang thừa hoặc do học những ngành nghề không phù hợp với khả năng và sở thích... Một số Thạc sĩ ra trường thất nghiệp hoặc thất nghiệp “trá hình” ( làm những công việc không đúng chuyên ngành mình được đào tạo) mà nguyên nhân là 1 số Cử nhân tốt nghiệp Đại học không xin được việc, tiếp tục học tiếp Thạc sĩ để hy sẽ dễ kiếm việc hơn khi trong đơn xin việc, phần ghi học vị có chữ ThS. Đây cũng là lý do của đa số Cử nhân học tiếp lên Thạc sĩ ngay sau khi tốt nghiệp Đại học.

Nhiều công ty không tuyển dụng cử nhân, thạc sỹ

Những người có trình độ học vấn “cao” này nộp đơn xin việc vào các vị trí công chức, viên chức, đơn vị hành chính sự nghiệp của các cơ quan nhà nước – những vị trí công việc không cần đến bằng Cử nhân hay Thạc sỹ. Thậm chí những doanh nghiệp tư nhân cũng chẳng tuyển dụng họ vì lý do đơn giản, vị trí làm việc này không cần bằng cấp trình độ Cử nhân, Thạc sỹ. Có chủ doanh nghiệp tư nhân cho rằng họ sẽ không tuyển mấy ông Cử nhân, Thạc sỹ “thất nghiệp” vì lý do họ có trình độ cao mà thất nghiệp thì có thể “không biết làm việc”, không có kỹ năng thực hành nghề nghiệp mà chỉ có 1 mớ lý thuyết suông, có tuyển dụng vào làm công việc phổ thông thì cũng sẽ nhanh “nhảy việc” khi có cơ hội khác.

Báo chí đã nhắc đến rất nhiều đặc điểm chung của ‘Thạc sỹ hay Cử nhân thất nghiệp’ là gia cảnh khó khăn, phải vay mượn tiền để cho họ đi học những đến khi ra trường lại không tìm được việc làm thì nợ lại chồng nợ do lãi mẹ đẻ lãi con.


Cử Nhân, Thạc sĩ thất nghiệp đổ xô đi Học Văn Bằng 2 Cao đẳng Dược TPHCM?


Nhu cầu lao động đối với mỗi ngành nghề là khác nhau, tuỳ thuộc vào sự phát triển Kinh tế – Văn hoá – Y tế - Giáo dục. Có thể thấy, hầu hết các ‘Thạc sỹ, Cử nhân thất nghiệp’ được báo chí đề cập đều không phải thuộc lĩnh vực Y tế thuộc nhóm ngành khoa học sức khoẻ như Dược sĩ, Nha sĩ, Bác sĩ, Kỹ thuật viên xét nghiệm, Hình ảnh Y học… rõ ràng ở Việt Nam đang thiếu nhân lực Nghề Y Dược. Cái nghề gắn chặt với sức khỏe mỗi người từ khi sinh ra đã phải nhờ đến Nữ Hộ Sinh đón bé chào đời, quá trình trưởng thành thì cần đến Bác sĩ chữa trị những lúc đau ốm, về già cần đến Điều dưỡng chăm sóc.

Những năm gần đây, nhiều Cử nhân thất nghiệp đã không tiếp tục lao vào vết xe đổ của những Thạc sĩ thất nghiệp đi trước, họ đã đổ xô đi học chuyển đổi văn bằng 2 nhóm ngành Sức Khoẻ như: Dược sĩ Cao đẳng , Điều Dưỡng Cao đẳng.

Tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược TPHCM:

Nhà trường nhận hồ sơ tất cả các ngày trong tuần.

Thời gian học vào thứ 7 và chủ nhật hằng tuần.

Địa chỉ nhận hồ sơ Xét tuyển Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược TPHCM 2017

Phòng tuyển sinh Khoa Y Dược: 12 Trịnh Đình Thảo, phường Hoà Thạch, quận Tân Phú, TP HCM

Hotline: 096.153.9898 - 093.156.9898

Hỗ trợ trực tuyến 24/07

096.153.9898

093.156.9898

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN TUYỂN SINH

ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN TRỰC TUYẾN

Thông tin cá nhân
===

Trình độ hiện tại
===

Thông tin xét tuyển
===

Tuyển sinh 2018